Honda trở lại cuộc đua xe Công thức 1 vào năm 2026

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hãng sản xuất ô tô Honda cho biết sẽ trở lại cuộc đua xe Formula One (Công thức 1) trong mùa giải 2026, sau khi rút lui khỏi cuộc đua này vào năm 2021.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Honda có thỏa thuận sẽ cung cấp động cơ cho hãng Aston Martin chuyên chế tạo xe thể thao. Đội dự thi sẽ được gọi là Aston Martin Aramco Honda.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng Honda, ông Toshihiro Mibe cho biết: “Công nghệ và bí quyết thu được từ giải đua xe Công thức 1 có thể được sử dụng trực tiếp trong việc sản xuất hàng loạt các loại xe điện trong tương lai, bao gồm các mẫu thể thao hàng đầu của chúng tôi”.

Năm 1964, Honda trở thành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên tham gia cuộc đua xe hơi hàng đầu thế giới. Động cơ do công ty chế tạo được sử dụng trong nhiều chiếc xe chiến thắng từ cuối thập niên 1980 đến đầu thập niên 1990.

Gần đây, Honda viện lý do tập trung nguồn lực quản lý của mình vào các nỗ lực phi carbon hóa và đã chính thức rút lui khỏi giải đua xe Công thức 1 vào năm 2021.

Honda đặt mục tiêu từ nay cho tới năm 2040 sẽ chuyển hoàn toàn sang việc bán xe ô tô chạy điện EV và xe chạy bằng pin nhiên liệu trên toàn cầu.

Honda cho biết họ quyết định quay trở lại cuộc đua vì các quy tắc bắt đầu từ mùa giải 2026 phù hợp với chính sách của công ty theo đuổi việc phi carbon hóa.