Honda Civic đạt tiêu chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP

ANTD.VN -Asian Honda Motor vừa chính thức công bố Honda Civic thế hệ mới được chứng nhận an toàn 5 sao bởi Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á (ASEAN NCAP).

Cụ thể, Civic đạt điểm cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14,74/16,00 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em. Với kết quả này, Civic thế hệ mới đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016, đồng thời đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda vinh dự nhận được chứng nhận an toàn 5 sao bên cạnh Honda City và Honda CRV.

Honda Civic

Honda Civic thế hệ thứ 10 đạt được ấn tượng nhờ được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn bị động và chủ động trong phân khúc như: Hệ thống 6 túi khí bảo vệ tối đa cho hành khách ở cả 2 hàng ghế; Khung xe tương thích va chạm (ACE); Hệ thống cân bằng điện tử (VSA); Hệ thống hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động (AHA); Hệ thống hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc (HSA); Camera lùi 3 góc quay; Móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix; Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS); Phân bổ lực phanh điện tử (EBD); Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA); Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp (ESS).

Hệ thống khóa cửa tự động

Đặc biệt, Honda Civic còn là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C được trang bị các tính năng an toàn cao cấp như: Phanh tay điện tử (EPB) - lần đầu tiên trang bị trong phân khúc; Chế độ giữ phanh tạm thời (Brake Hold); Hệ thống khóa cửa tự động. Không chỉ có vây, cũng trong khuôn khổ giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 được tổ chức tại Trường đua quốc tế Sepang (Malaysia) vào cuối tháng 11-2016, Honda đã vinh dự trở thành hãng xe nhận được nhiều Giải thưởng nhất tại sự kiện năm nay với 10 giải thưởng liên quan đến an toàn.

Hệ thống giữ phanh tạm thời

Tại Việt Nam Motor Show 2016, Việt Nam đã trở thành nước thứ 16 chính thức ra mắt Civic thế hệ thứ 10 cùng với các thị trường lớn như Mỹ, Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Brazil…  Tại Thái Lan, doanh số bán của Civic đạt hơn 14.000 xe chỉ trong vòng 5 tháng sau khi ra mắt. Tại Mỹ, mẫu xe này vượt qua hàng loạt đối thủ để trở thành xe bán chạy nhất phân khúc với hơn 255.000 xe bán ra chỉ sau hơn nửa năm. Đồng thời đây cũng là mẫu xe hạng C nhận được các giải thưởng gồm: Xe đáng mua nhất 2016 (Kelly Blue Book bình chọn); Xe của năm tại Bắc Mỹ (2016) do 53 đơn vị báo chí uy tín quốc tế bình chọn; Mẫu xe của năm (2016) do AutoGuide bình chọn; Xe an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá từ Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) trong chương trình đánh giá xe mới (NCAP); Xe an toàn nhất 2015 theo đánh giá từ Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS)…

Thang điểm đánh giá của ASEAN NCAP