Hơn 75% bệnh nhân Covid-19 tử vong chưa tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Qua báo cáo từ 5 tỉnh, thành phố đang có số ca tử vong do Covid-19 gia tăng nhanh nhất trong thời gian gần đây, có đến hơn 75% bệnh nhân tử vong chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, nước ta sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng gia tăng ca nhiễm Covid-19. Khi số ca mắc gia tăng, đương nhiên bệnh nhân nặng sẽ tăng và con số tử vong cũng sẽ tăng.

Để giảm số ca tử vong, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của các địa phương. Theo báo cáo từ một số tỉnh thành có số mắc và số tử vong đang gia tăng nhanh là Cần Thơ, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu và An Giang, có đến hơn 75% bệnh nhân tử vong chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long lưu ý các tỉnh, thành phố nói trên phải thực hiện chiến dịch “đi từng ngõ, gõ từng nhà” lập danh sách tất cả người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa tiêm vắc xin để tiêm chủng cho nhóm đối tượng này.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu Cục Quản lý khám, chữa bệnh rà soát ngay việc điều động nhân lực từ các bệnh viện tuyến trung ương, nhất là phải cử chuyên gia hồi sức có kinh nghiệm đến hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân tại các địa phương này, đồng thời chú trọng triển khai tập huấn, nâng cao năng lực điều trị tại chỗ cho các y, bác sĩ”.

Về thuốc điều trị, Bộ Y tế cho biết, trong vài ngày tới, khi làm xong các thủ tục tiếp nhận thuốc viện trợ, Bộ sẽ cấp phát, phân bổ ngay cho địa phương.