Xe+

Hơn 70.000 thẻ đi xe buýt miễn phí đã được phát ra

  • 30/08/2019 10:26
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị thông tin, tính từ ngày 22/8 đến hết ngày 29/8, có khoảng 70.000 người đăng ký cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Như vậy, trung bình mỗi ngày, có gần 10.000 người đến các điểm bán vé xe buýt để đăng ký, cao điểm nhất là các ngày từ 24 đến 27/8.

Trong số này, đa số là người trên 60 tuổi – đối tượng mới được thành phố Hà Nội bổ sung sử dụng phương tiện công cộng miễn phí từ 1/9.

Người dân vẫn ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí

Người dân vẫn ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí

Số liệu từ Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho thấy, trước đây, có khoảng 20.000 người cao tuổi thường xuyên mua vé tháng để đi xe buýt. Giá vé được hỗ trợ là 100.000 đồng/người/tháng.

Thẻ đi xe buýt miễn phí có giá trị 5 năm kể từ ngày phát hành

Thẻ đi xe buýt miễn phí có giá trị 5 năm kể từ ngày phát hành

Sau khi thành phố có chủ trương miễn phí sử dụng xe buýt cho người cao tuổi, số lượng người trên 60 tuổi có nhu cầu sử dụng xe buýt tăng cao.

Ghi nhận vào sáng 30/8 cho thấy, tại các điểm phát hành thẻ vé xe buýt vẫn đông người dân đến đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí như Trung tâm phát hành thẻ vé trên phố Tây Sơn, nhà chờ Kim Mã, các nhà chờ trên tuyến buýt nhanh BRT...

Đáp ứng nhu cầu làm thẻ đi xe buýt miễn phí cho các đối tượng ưu tiên, nhất là người cao tuổi, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị đã đơn giản hoá tối đa các thủ tục, đồng thời tăng cường hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất để việc đăng ký được dễ dàng và nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục