Hơn 65.000 lính Nga tham gia diễn tập bất thường tại quân khu trung tâm

  • 21/06/2014 16:26
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo tại một cuộc họp ở Bộ Quốc phòng rằng, Tổng thống Nga và Tư lệnh tối cao Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành cuộc diễn tập kiểm tra sẵn sàng chiến đấu toàn diện bất ngờ đối với toàn bộ binh lính thuộc Quân khu trung tâm.

"Theo lệnh của Tổng thống Putin, binh lính thuộc Quân khu trung tâm và các đơn vị triển khai trên lãnh thổ của quân khu đã được đặt vào trạng thái báo động chiến đấu toàn diện kể từ 11h00 ngày hôm nay (21-6)", Bộ trưởng Shoigu nói và cho biết thêm rằng cuộc diễn tập kiểm tra sẵn sàng chiến đấu này sẽ kéo dài từ ngày hôm nay đến hết ngày 28-6.

Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết, hơn 65.000 binh lính và khoảng 5.500 phương tiện quân sự sẽ tham gia vào cuộc diễn tập kiểm tra sẵn sàng chiến đấu toàn diện bất thường đang diễn ra Quân khu trung tâm của Nga.

Hơn 65.000 lính Nga tham gia diễn tập bất thường tại quân khu trung tâm ảnh 1
Tổng thống Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thị sát một cuộc diễn tập 

Phát biểu tại cuộc họp với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cho hay: "Hơn 65.000 binh lính, khoảng 5.500 đơn vị vũ khí và xe bọc thép, hơn 180 máy bay, và khoảng 60 trực thăng sẽ tham gia vào cuộc diễn tập kiểm tra này".

Theo ông Valery Gerasimov, cuộc diễn tập này được tổ chức nhằm kiểm tra trình độ huấn luyện binh lính trong việc thực hiện nhiệm vụ thông qua tập bắn súng, điều hành diễn tập, việc sử dụng máy bay và các hoạt động đổ bộ đường không.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục