Kết thúc 2 đợt thi đại học:

Hơn 50 trường hợp thí sinh được CSGT giúp đỡ

  • 11/07/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Đây là thông tin được Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết vào chiều qua 10-7. 
Hơn 50 trường hợp thí sinh được CSGT giúp đỡ ảnh 1
Nhiều trường hợp thí sinh bị hỏng xe, quên giấy tờ thi…
đã được CSGT giúp đỡ đưa đến điểm thi an toàn, đúng giờ

Trong 2 đợt thi đại học vừa qua, Phòng CSGT đã triển khai 100% CBCS ở tất cả các đơn vị, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các lực lượng có liên quan tăng cường hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT. Ngoài các chốt CSGT cố định ở những ngã tư, nút giao thông trọng điểm của thành phố, Phòng CSGT còn thành lập hàng chục tổ tuần lưu, làm nhiệm vụ trên các tuyến phố huyết mạch, sẵn sàng phát hiện, cũng như kịp thời xử lý hiệu quả, nhanh chóng những sự cố xảy ra liên quan đến giao thông; giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh khi có yêu cầu. 

Thống kê cho thấy, trong 2 đợt thi không có thí sinh nào bị lỡ thi vì những lý do liên quan đến ùn tắc và TNGT. Bên cạnh đó, với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, đồng hành cùng thí sinh, lực lượng CSGT đã giúp đỡ hơn 50 trường hợp thí sinh gặp sự cố trên đường như hỏng xe, đánh rơi hoặc bỏ quên giấy tờ thi… đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ. Nhiều trường hợp thí sinh, gia đình thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có nơi ăn chỗ ở, cũng đã được các Đội CSGT tạo điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ ăn nghỉ ngay tại đơn vị. Có trường hợp thí sinh và người nhà thí sinh bị đánh rơi, mất cắp hết tài sản, CSGT đã giúp đỡ nơi ăn nghỉ cũng như hỗ trợ lộ phí tàu xe về quê an toàn sau kỳ thi.

Cũng theo đại diện Phòng CSGT, sau khi kết thúc 2 đợt thi đại học, CSGT tại các cửa ngõ Thủ đô, các khu vực có bến xe đã tăng cường kiểm tra, đảm bảo không để xảy ra tình trạng xe khách nhồi nhét khách, thí sinh, gây mất ATGT trên đường. Mặc dù đợt thi cao đẳng tới, số lượng thí sinh sẽ ít hơn, tuy nhiên áp lực về giao thông vẫn không vì thế mà giảm đi sức “nóng”. Lực lượng CSGT đã triển khai mọi biện pháp, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ATGT cho kỳ thi đại học, cao đẳng thành công.

Trong khi đó, thống kê từ Ban chỉ đạo thi cho thấy, qua 2 đợt thi các thí sinh đã được cung cấp 83.842 chỗ ở miễn phí, 62.461 suất ăn miễn phí. Những hỗ trợ này được đánh giá hết sức thiết thực với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa... Để có được các hoạt động này phải kể đến sự nỗ lực, quan tâm giúp đỡ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thiện nguyện, Đoàn Thanh niên, hội Phật giáo Việt Nam... 

Tin cùng chuyên mục