Hơn 50 tàu chiến NATO áp tải tàu sân bay Nga ngoài khơi Syria

  • 15/02/2017 12:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-2, hạm trưởng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga cho biết, tàu đã bị hơn 50 chiếc tàu chiến của NATO theo dõi trong suốt quá trình hoạt động tại Syria và trên đường trở về nước.

“Trong đợt hoạt động này, chúng tôi đã phát hiện sự hiện diện của 50-60 chiếc tàu chiến NATO bám theo chúng tôi. Có lúc tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bị 10 đến 11 chiếc tàu NATO theo dõi cùng một lúc”, hạm trưởng Sergey Artamonov cho biết.

Nhóm hải quân Nga, bao gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương Peter Đại đế, tàu khu trục chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov, cùng nhiều tàu hỗ trợ đã được triển khai đến Địa Trung Hải vào tháng 10-2016 để tham gia các hoạt động chống khủng bố.

Hơn 50 tàu chiến NATO áp tải tàu sân bay Nga ngoài khơi Syria ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bị một tàu chiến của Anh theo bám

Nhóm tàu chiến này đã duy trì sự hiện diện tại Địa Trung Hải từ đó đến ngày 6-1, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút quân nhằm tạo điều kiện để tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình tại Syria.

Đến ngày 2-2, truyền thông Nga cho biết, không lực trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov với chủ yếu là các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29, đã về đến căn cứ không quân của mình tại Severomorsk, và đến ngày 8-2, nhóm tàu đã về đến căn cứ tại thành phố cảng miền bắc Severomorsk.

Tổng cộng 40 máy bay trên tàu Đô đốc Kuznetsov đã tham gia vào chiến dịch không kích tại Syria với tổng cộng 420 đợt không kích, 117 trong số đó tiến hành vào ban đêm, cùng với đó là 750 chuyến bay do thám, tìm kiếm, giải cứu và vận tải. Tổng cộng 1.000 mục tiêu khủng bố đã bị tiêu diệt. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục