Hơn 300 chiếc Porsche Panamera tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi bơm nước phụ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Có tổng cộng 327 chiếc Porsche Panamera bị ảnh hưởng tại Việt Nam trong diện phải triệu hồi lần này.

Thông tin triệu hồi từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, có tổng cộng 327 chiếc Porsche Panamera bị ảnh hưởng tại Việt Nam. Lượng xe này do Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng nhập khẩu và phân phối.

Hơn 300 xe Porsche Panamera bị triệu hồi lần này bao gồm các phiên bản tiêu chuẩn, Panamera 4 Executive, Panamera 4 Sport Turismo, Panamera 4S, Panamera 4S Executive, Panamera Turbo. Những mẫu xe gặp lỗi được sản xuất từ ngày 21/7/2015 đến ngày 10/11/2021.

Theo giải thích của nhà sản xuất, những mẫu xe Panamera sản xuất từ 2017 đến 2021 được trang bị thêm bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái, là một chức năng trong hệ thống điều hòa không khí trong xe.

Dòng xe Porsche Panamera tại Việt Nam triệu hồi để khắc phục lỗi

Dòng xe Porsche Panamera tại Việt Nam triệu hồi để khắc phục lỗi

Sau quá trình kiểm tra đánh giá, Porsche AG đã phát hiện ra bộ phận trên có thể khiến hơi ẩm xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ, dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng khi chế độ "AUTO-REST" dùng nhiệt dư từ động cơ để sưởi ấm khoang lái được kích hoạt.

Trong thời gian dài sử dụng xe, việc hoạt động sai chức năng có thể dẫn đến ngắn mạch và gây nên hư hỏng cho bơm nước phụ, giắc điện cũng như dây dẫn của thiết bị. Thậm chí sự cố này có nguy cơ gây toả nhiệt ở bơm nước phụ, có thể xảy ra hoả hoạn.

Vào tháng 2/2023, tại thị trường Mỹ, đã có hơn 24.000 chiếc Porsche Panamera thuộc diện triệu hồi vì nguyên nhân trên.

Hiện tại, nhà phân phối các sản phẩm Porsche tại Việt Nam chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào. Chiến dịch triệu hồi dự kiến kết thúc vào tháng 12/2024. Khi đưa xe đến đội ngũ kỹ thuật, thời gian để khắc phục vấn đề đạt 1,5 giờ mỗi chiếc.

Porsche Panamera 2021 được phân phối chính hãng với giá khởi điểm 5,31 tỷ đồng cho phiên bản tiêu chuẩn dùng động cơ V6 tăng áp kép 2.9L.

Tại Việt Nam, một chiếc Porsche Panamera 2021 bản tiêu chuẩn với các lựa chọn nâng cấp kể trên có giá khoảng 6,7 tỷ đồng - cao hơn giá khởi điểm gần 1,4 tỷ đồng.