Hơn 3.000 người diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc 2018

  • 23/11/2018 12:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ ban tổ chức, phần diễu hành của 65 đoàn tại lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc 2018 sẽ thu hút sự tham gia của hơn 3.000 người, kéo dài trong khoảng 30 phút.

Sáng 23-11, tại Hà Nội, ban tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc 2018 đã tổ chức Hội nghị trưởng đoàn với sự góp mặt đầy đủ của đại diện 65 đoàn (63 tỉnh, thành phố và 2 ngành Công an, Quân đội).

Hơn 3.000 người diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc 2018 ảnh 1

Quang cảnh hội nghị các trưởng đoàn sáng 23-11 (Ảnh: Bùi Lượng)

Theo thông tin từ ban tổ chức, lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25-11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Một trong những nội dung được quan tâm ở buổi lễ là phần diễu hành của các đoàn. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết phần diễu hành sẽ kéo dài khoảng 30 phút, trong đó mỗi đoàn tham gia 50 người (tổng cộng 3.250 người).

Dẫn lại vụ bạo lực xảy ra vừa qua tại môn bóng rổ (đã thi đấu từ ngày 15-11), Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu các trưởng đoàn quán triệt HLV, VĐV nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thời đề nghị các đoàn có những điều chỉnh trong quản lý, điều hành VĐV vì sự thành công chung của Đại hội, nhất là tới đây các môn thi đấu có tính cạnh tranh cao bắt đầu khởi tranh.

Tại hội nghị, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết UBND thành phố đã yêu cầu Công an TP Hà Nội rà soát từng sự kiện, lên phương án bảo vệ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiên cứu kỹ, bổ sung phân công cụ thể các đơn vị thực hiện phương án phân làn, phân luồng, phân tuyến, bố trí sử dụng hàng rào chắn phù hợp.

Hơn 3.000 người diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc 2018 ảnh 2

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng (đứng) đề nghị các đoàn nêu cao tinh thần kỷ luật, thi đấu fair-play, vì sự thành công chung của đại hội (Ảnh: Bùi Lượng)

Tăng cường an ninh tại các địa điểm thi đấu,  đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các đoàn tham dự Đại hội; bố trí các tổ y tế, các đội y tế lưu động, bệnh viện để xử lý các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các VĐV tham dự Đại hội khi bị ốm, chấn thương, tai nạn…

Tính đến hết ngày 22-11, đoàn chủ nhà Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp với 44 huy chương, trong đó có 17 HCV, 13 HCB, 13 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục