Hơn 2.500 sinh viên ĐHQG Hà Nội thực hiện quyền bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23/5, ĐHQG Hà Nội, một trong những cơ sở đại học lớn nhất tại Thủ đô đã tổ chức 4 điểm bỏ phiếu cho hơn 2.500 sinh viên của các trường thành viên.

Thực hiện nghĩa vụ công dân trong ngày hội toàn dân bầu cử 23/5, ĐHQGHN có đã có hơn 2500 cử tri tham gia bầu cử tại 4 khu vực bỏ phiếu gồm: Ký túc xá Mễ Trì, Ký túc xá Ngoại Ngữ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Cử tri tham gia bỏ phiếu chủ yếu là sinh viên nội trú, ngoại trú của ĐHQGHN đang cư trú trên địa Hà Nội.

Hơn 2.500 sinh viên ĐHQG Hà Nội thực hiện quyền bầu cử ảnh 1

Đảm bảo an toàn cho cử tru tham gia bầu cử tại các điểm bỏ phiếu của ĐHQGHN

Điểm bỏ phiếu đông cử tri nhất là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với tổng số 888 cử tri, là sinh viên ĐHQGHN đang ngoại trú tại địa bàn quận Thanh Xuân để học trực tuyến.

Nhằm đảm bảo an toàn tại buổi bầu cử, nhà trường đã trang bị 3 máy sát khuẩn tự động; sử dụng 01 máy kiểm tra thân nhiệt và nhận dạng đeo khẩu trang; 01 máy camera nhiệt hồng ngoại, đo thân nhiệt – sản phẩm của Khoa Vật lý, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sáng chế để giám sát sự quá nhiệt ở phạm vi rộng.

Hơn 2.500 sinh viên ĐHQG Hà Nội thực hiện quyền bầu cử ảnh 2
Sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi giãn cách 2m.

Ngoài 3 máy sát khuẩn tự động, nhà trường còn trang bị nhiều chai nước sát khuẩn trong. khu vực bỏ phiếu. Sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi giãn cách 2m.

Nhà trường chia khung giờ bỏ phiếu để đảm bảo không tập trung đông sinh viên ở một thời điểm. Sinh viên đến điểm bầu cử sẽ được phân luồng đi theo lối một chiều.

Hơn 2.500 sinh viên ĐHQG Hà Nội thực hiện quyền bầu cử ảnh 3

ĐHQGHN có 4 điểm bỏ phiếu cho hơn 2.500 cử tri

Một trong những công tác trọng tâm trong ngày bầu cử 23 năm là việc tổ chức cho sinh viên nội trú tại 2 ký túc xá của ĐHQGHN tiến hành bỏ phiếu đầy đủ và an toàn. Theo Ban chỉ đạo bầu cử của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN, các phương án phòng chống dịch Covid-19 tại 2 tổ bầu cử số 8 và số 9 tại 2 KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ, giãn tiến độ cử tri đi bầu, bỏ phiếu theo giờ, theo đợt để tránh tập trung đông người. Tổng số lượng cử tri là 912 người trong đó chủ yếu là sinh viên nội trú của ĐHQGHN.

Tại điểm bầu cử Ký túc xá Ngoại ngữ, từ 6 giờ 30 sáng 23/5 điểm bầu cử tại 2 KTX đã được khai mạc và bắt đầu bỏ những lá phiếu đầu tiên từ 7h sáng.

Tại khu vực bỏ phiếu, tổ công tác bầu cử đã bố trí 10 ca bin để lựa chọn ứng viên. Công tác phòng chống dịch đảm bảo nghiêm ngặt, cử tri đến nộp tờ khai báo y tế, đo thân nhiêt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách, bố trí phòng cách ly tạm thời bên cạnh hội trường, có lực lượng y tế và công an phường hỗ trợ.