Hơn 20 năm sống chung với bệnh đại tràng

  • 03/06/2014 06:53
  • 0 bình luận
  • Ngọc Thùy
  • In bài
ANTĐ - Chia tay ông Võ Xuân Tuất ở xóm Long Đông, xã Nghi Khánh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, chúng tôi cảm nhận được niềm vui sướng không thể diễn tả thành lời sau bao năm tháng đấu tranh với bệnh tật. Ông Tuất năm nay ngoài 60, là bộ đội về hưu. Những tưởng cuộc sống về già sẽ an nhàn, thảnh thơi sau những năm tháng xông pha nơi chiến trận, thì ông lại phải chống chọi với căn bệnh đại tràng mãn tính.

Bệnh do hậu quả chiến tranh

Khi còn trẻ, ông cống hiến hết sức mình cho đất nước. Đất nước hòa bình, ông trở về quê hương với những nhiệm vụ mới là xây dựng quê hương đất nước trong màu xanh áo lính. Hôm nay, không còn khói lửa chiến tranh, nhưng một phần tuổi trẻ, sức lực của ông Tuất đã gửi lại nơi chiến trường. Cuộc sống nơi trận địa nhiều khó khăn vất vả, nhiều thiếu thốn và ăn uống mất vệ sinh khiến sức khỏe của ông giảm sút đáng kể. Không chỉ vậy, căn bệnh đại tràng xuất hiện khiến ông không khỏi phiền phức.

Những ngày đầu trở về, ông liên tục bị đau bụng, bụng dạ “sôi ầm ầm”. Có những ngày, ông bị đi ngoài đến 7,8 lần,  mất nước, sức đề kháng trong cơ thể không đủ, sức khỏe ngày một giảm sút. Ông Tuất tâm sự, bản thân và gia đình cũng đã cố gắng kiêng khem, giữ gìn cẩn thận trong ăn uống, nhưng khó khăn một thời và những “mầm bệnh” được ủ đã khiến căn bệnh đại tràng lâu ngày thành mãn tính. Từ những triệu chứng ban đầu, dần dần dẫn đến chán ăn, mệt mỏi, có những lúc ông cảm thấy cuộc sống thật phiền phức, hay cáu gắt. Đói khổ, chiến tranh, có khi lại không làm ông “rối trí” như thế.

Khi có điều kiện, gia đình cũng đã tìm đủ các bài thuốc, Đông Tây y kết hợp, nhưng bệnh chỉ đỡ, chứ không khỏi. Hơn 20 năm qua, người lính già dường như đã cam chịu sống chung với bệnh. Nhiều lúc chấp nhận kiêng được từng nào, hay từng ấy. Sau nhiều lần “vái tứ phương không khỏi”, ông Tuất tình cờ xem chương trình tivi thấy quảng cáo sản phẩm Đại tràng Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình nên đã mua về uống thử. Một tháng đầu bệnh chỉ đỡ, nhưng ông vẫn kiên trì và tự nhủ bản thân “đừng bỏ cuộc”. Ông đã kiên trì uống Đại tràng Tâm Bình trong 4 tháng. “Thế mà khỏi hẳn. Đại tràng Tâm Bình giá trị nhất đời tôi”, ông Tuất nói.

Khỏi bệnh tật nhờ “Tâm Bình”

Chiến đấu với bệnh tật cũng giống như chiến đấu với giặc thù, đó là một cuộc hành trình dài, phải kiên trì và có niềm tin. Sau 4 tháng liên tục uống Đại tràng Tâm Bình, bệnh đại tràng của ông Tuất đã thuyên giảm đáng kể, bụng dạ không còn ấm ách, khó chịu nữa, đi ngoài phân thành khuân. Ông ăn cảm thấy ngon miệng hơn, không còn cảm giác mỏi mệt, cân nặng tăng từ 53 lên 64kg. Nhưng thật không may, khi căn bệnh viêm đại tràng vừa khỏi, ông lại mang một căn bệnh mới khá phổ biến ở nam giới tuổi trung niên: bệnh gout. Ông bị sưng đau khớp và ngón chân cái, cổ tay, có những đợt bị viêm cấp, chân tay sưng to như bắp chuối. Thế nhưng, với sự lạc quan và niềm tin chiến thắng bệnh tật, ông lại kiên trì tìm hiểu và lựa chọn sản phầm điều trị. Tin tưởng vào sản phẩm của công ty Tâm Bình, lại biết Tâm Bình cũng có sản phẩm chữa bệnh gout, ông mua ngay về uống. Kết quả mới chỉ uống hai hộp Gout Tâm Bình nhưng ông thấy chỗ sưng đau rút dần, đi lại, vận động được bình thường. Vì thế, ông có niềm tin rất lớn, bệnh gout rồi cũng như viêm đại tràng mãn tính, sẽ khỏi cả thôi.

Vui vẻ tâm sự với chúng tôi, ông bảo: “Chữa bệnh giống như một cuộc hành trình dài, phải kiên trì, lạc quan thì mới khỏi được. Quan trọng là phải tìm đúng sản phẩm có chất lượng, thực hiện theo hướng dẫn ghi trên hộp thuốc và kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập thì tỉ lệ thành công sẽ rất cao”.

Mỗi chuyến đi thực tế, mỗi cuộc gặp gỡ bệnh nhân lại đem đến cho chúng tôi bao cảm xúc và niềm tin. Và câu chuyện của người lính già Võ Xuân Tuất ở miền biển Cửa Lò càng khiến chúng tôi thêm chắc chắn, có niềm tin sẽ mau khỏi bệnh!

Tin cùng chuyên mục