Hơn 2.800 người Libya phải di dời sau khi bạo lực ở Tripoli leo thang

  • 09/04/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 9-4 dẫn lời điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho Libya, bà Maria Ribeiro cho biết, sự leo thang bạo lực ở Tripoli của Libya đã khiến hơn 2.800 người dân nước này phải di dời.

Hơn 2.800 người Libya phải di dời sau khi bạo lực ở Tripoli leo thang ảnh 1

Xung đột ngày càng gia tăng ở Libya

"Sự leo thang bạo lực trong và xung quanh Tripoli đã khiến cho hơn 2.800 người phải chạy trốn khỏi cuộc chiến, cản trở các dịch vụ khẩn cấp tiếp cận những người thương vong và dân thường, các đường dây điện thì bị hư hỏng nặng", bà Ribeiro nói.

Điều phối viên nhân đạo của LHQ cho Libya đồng thời nhắc nhở "tất cả các bên liên quan đến nghĩa vụ của họ hãy dựa theo Luật Nhân đạo Quốc tế và Luật Nhân quyền Quốc tế để đảm bảo an toàn cho tất cả dân thường cũng như cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm trường học, bệnh viện, và các tiện ích công cộng, đồng thời đảm bảo hoạt động tiếp cận nhân đạo không bị ảnh hưởng và cho phép duy trì hoạt động này".

"Cộng đồng nhân đạo ở Libya đang theo sát diễn biến, và đã kích hoạt phản ứng nhân đạo khẩn cấp để hỗ trợ dân thường khi cần thiết", bà Ribeiro cho biết thêm.

Bạo lực ở Libya bắt đầu leo thang vào ngày 4-4 khi tướng Haftar - người đứng đầu lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính quyền tại miền Đông Libya, đã ra lệnh cho các binh sĩ của mình tiến vào thủ đô Tripoli. Hành động này được cho là đã đẩy cuộc xung đột với chính quyền được quốc tế công nhận ở Tripoli lên một nấc tháng mới hết sức nguy hiểm. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục