Hơn 15.000 công nhân hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15-10

  • 15/10/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tuần lễ rửa tay nhân Ngày thế giới rửa tay với xà phòng (15-10) năm nay đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng của hơn 15.000 công nhân các nhà máy tại Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh.
Hơn 15.000 công nhân hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15-10 ảnh 1

Hàng nghìn công nhân tham gia các sự kiện rửa tay với xà phòng

Từ ngày 8-10 đến ngày 15-10, Tổ chức dịch vụ dân số quốc tế (PSI Việt Nam) phối hợp với Sở Y Tế và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh các tỉnh, thành phố Hà Nội, Thái Nguyên và Bắc Ninh tổ chức tuần lễ rửa tay nhằm hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng (15-10) tại các nhà máy trên địa bàn.

Theo đó, Tuần lễ rửa tay xà phòng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà máy, công nhân với số lượng tiếp cận khoảng 15.000 người tham gia thông qua các kênh truyền thông và 4.000 người tham gia trực tiếp tại sự kiện, với những hoạt động: ghi dấu tay cam kết rửa tay với xà phòng, hướng dẫn thực hành rửa tay với thiết bị rửa tay di dộng, trao tặng dung dịch rửa tay khô, khẩu trang cho người tham dự…

Hơn 15.000 công nhân hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15-10 ảnh 2
Hoạt động ghi dấu tay cam kết rửa tay với xà phòng

Ban Tổ chức chương trình cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, các biện pháp dự phòng cá nhân cần được duy trì để ngăn ngừa dịch bệnh.

Rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp dự phòng Covid-19 có hiệu quả, chi phí thấp. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên với xà bông/xà phòng/dung dịch rửa tay khô… có thể giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp.

Được biết, Tuần lễ rửa tay hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Huy động khối tư nhân tham gia đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng” (viết tắt là PEPHER) do Bộ phát triển quốc tế Anh (DFID) và Tập đoàn Unilever đồng tài trợ, được PSI Việt Nam thực hiện trên 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên.

Tin cùng chuyên mục