Hơn 12.000 em nhỏ Hà Nội tham dự "Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô"

  • 30/03/2018 15:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 12.000 bài dự thi “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô” đã được các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội gửi về cho Ban tổ chức tính đến ngày 30/3/2018.

Phát biểu tại Ngày hội Đổi sách và Giao lưu cùng Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô tổ chức sáng nay (30/3) tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, cô Phạm Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia rất đông của học sinh: “Chúng tôi cho rằng đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách và chia sẻ tri thức đến không chỉ các em học sinh mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung”.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hơn 12.000 em nhỏ Hà Nội tham dự "Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô" ảnh 1

Ban tổ chức nhận bài thi đến hết ngày 31/3 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 26/5/2018. Đồng hành cùng cuộc thi năm nay có sự tham gia của: Công ty Đất Xanh Miền Bắc, Công ty Alpha Books và Trung tâm Tiếng Anh Summit.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Đây là một phương thức tạo hiệu ứng để vấn đề đọc sách trở thành một đề tài nhận được sự quan tâm bởi các em học sinh, các bậc phụ huynh trên toàn Thành phố. Đọc sách sẽ trở thành một đề tài nhận được sự quan tâm bởi các em học sinh, các bậc phụ huynh trên toàn Thành phố cùng với hành trình tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018.

Thí sinh sẽ làm bài dự thi để giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

Hơn 12.000 em nhỏ Hà Nội tham dự "Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô" ảnh 2

BTC nhận bài tham dự cuộc thi tại Trường Đoàn Thị Điểm ngày 30/3

Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Cùng với nhóm các bạn Đại sứ đã được công nhận, các bạn Đại sứ năm nay sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng lan tỏa tình yêu sách định hướng để tình yêu sách của các bạn không chỉ lan tỏa tới các bạn học cùng trang lứa, mà còn chạm đến sự quan tâm của các bậc phụ huynh; không chỉ truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2016, đã nhận được hơn 10.000 bài dự thi cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tại vòng chung khảo, BTC đã chấm và lựa chọn được 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt, cùng 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh.

Tin cùng chuyên mục