Hơn 1.000 viên "An cung" giắt khắp xe máy bị Cảnh sát 141 phát hiện

ANTD.VN - Phát hiện người phụ nữ chở hàng cồng kềnh có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Y10/141 đã ra hiệu lệnh dừng xe. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện người này "giắt" hơn 1.000 viên thuốc An Cung không rõ nguồn gốc quanh xe máy.

Chiều ngày 11-4-2019, tổ công tác Y10/141 do Thượng úy Nguyễn Thành Trung (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại nút giao Hà Huy Tập - Phan Đăng Lưu (thị trấn Yên Viên).

Tới 14h, tổ công tác phát hiện một phụ nữ đi xe máy chở hàng cồng kềnh, có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Lô thực phẩm chức năng An cung "khủng" được người phụ nữ giắt khắp xe máy

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát nhận thấy người phụ nữ trên đèo và gắn vào yếm xe 11 thùng carton, trong mỗi thùng có 10 hộp hình chữ nhật. Ở mỗi hộp lại có 10 hộp nhỏ hơn, trong mỗi hộp đó chứa 1 lọ, bên trong có viên nén màu vàng, được người vận chuyển cho biết là "thực phẩm chức năng An Cung".

Ngoài 1.100 viên An Cung (chưa rõ thật - giả) nói trên, người phụ nữ còn mang theo người 6 hộp nhỏ khác, chứa tổng cộng 12 viên nén được cho là "thực phẩm chức năng" tương tự An Cung.

Toàn bộ số hàng trên không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ cụ thể, không rõ chất lượng sản phẩm. Trên nhãn hộp có các dòng chữ tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc.

Dưới đây là video clip ghi lại quá trình mở một số hộp thuốc tại cơ quan công an:

Danh tính người phụ nữ vận chuyển lô viên An Cung "khủng" là Nguyễn Thị Thúy (SN 1982, trú tại Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội).

Tổ công tác Y10/141 đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người và tang vật về Công an thị trấn Yên Viên để điều tra, làm rõ.

Có hơn 1.000 viên An cung bị Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ 

Tại thị trường Việt Nam, nhiều người rỉ tai nhau về tác dụng như "thần dược" của loại thuốc An cung ngưu hoàng thường được xách tay từ Trung Quốc, trong việc điều trị chứng tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả thực sự của loại thuốc này chưa được chứng minh.