Hơn 10.000 sinh viên hào hứng chung tay vì du lịch bền vững

  • 22/03/2018 14:07
  • 0 bình luận
  • Lăng Thu Hương
  • In bài
ANTD.VN - “Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững” (VYST) là tên gọi dự án ý nghĩa do một nhóm sinh viên sáng lập với mong muốn truyền tải bức thông điệp ý nghĩa về trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với ngành du lịch Việt. Dự án đặc biệt này vừa chính thức được ra mắt vào sáng nay 22-3 tại Hà Nội.

Được khởi xướng từ tháng 10-2017, tính đến nay sau 5 tháng thực hiện, VYST đã thu hút được sự chú ý của hơn 10.000 sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Nhóm bạn trẻ sáng lập ra dự án này là sinh viên đến từ hai trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn với điểm chung của các thành viên tham gia dự án là đều có niềm đam mê du lịch, khao khát thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nước nhà.

Các hoạt động chính của dự án thực hiện bao gồm: bảo vệ môi trường, hỗ trợ và giúp đỡ cải thiện kinh tế và cuộc sống của cộng đồng người dân ở các địa điểm du lịch, tôn trọng và giúp tôn vinh, quảng bá sự đa dạng văn hóa của Việt Nam và thế giới.

Hơn 10.000 sinh viên hào hứng chung tay vì du lịch bền vững ảnh 1

Chia sẻ về VYST, Nguyễn Bảo Linh, sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam, người sáng lập ra dự án này cho biết, thông qua dự án VYST, các thành viên đang cố gắng để mọi người hiểu rằng, sự chung tay của mỗi cá nhân đều có thể mang đến sự thay đổi cho nền du lịch Việt Nam nói riêng và nền du lịch thế giới nói chung bằng việc trở thành những du khách có trách nhiệm. Đặc biệt, dự án tập trung hướng đến khuyến khích các bạn trẻ cần phải quan tâm nhiều hơn, hành động nhiều hơn để góp phần cho sự phát triển du lịch bền vững.

Được biết, buổi ra mắt chính thức này chính là sự kiện đầu tiên khởi động cho chuỗi 4 sự kiện liên tiếp trong khuôn khổ dự án sẽ triển khai sắp tới như: Hội thảo với chuyên đề “Các nhà lãnh đạo trẻ đối với du lịch bền vững”; cuộc thi ảnh và video; triển lãm với tên gọi “Du lịch bền vững: Vấn đề toàn cầu và cá nhân”. Tất cả các hoạt động đều hướng tới mục đích chung nâng cao nhận thức và hành vi của mọi người khi tham gia vào các hoạt động du lịch.

Hơn 10.000 sinh viên hào hứng chung tay vì du lịch bền vững ảnh 2

Nhận định về dự án này, TS Phạm Hồng Long-  Trưởng khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn nói thêm, ban đầu ông cũng băn khoăn về tính khả thi của VYST nhưng sau đó hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự đam mê, nhiệt huyết và thông thạo về mặt chuyên môn của các thành viên trong dự án. Với sự khởi đầu này, TS Phạm Hồng Long tin rằng dự án sẽ thành công.

“Các hoạt động ban đầu được nêu trong dự án đều trong tầm tay của các bạn và sẽ chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn ấy đến cùng để dự án đạt được kết quả tốt nhất”, Tiến sĩ Phạm Hồng Long chia sẻ.

Đại diện nhóm sáng lập và điều hành dự án cho biết, du lịch bền vững là một đề tài vô cùng rộng nhưng VYST sẽ tập trung vào mảng du lịch có trách nhiệm, đặc biệt là đối với môi trường sinh thái tự nhiên và cộng đồng dân cư, xã hội - những thành phần trực tiếp chịu ảnh hưởng từ các hoạt động du lịch.

Tin cùng chuyên mục