Hơn 1 tấn gạo được trao đến tay học sinh nghèo vùng cao

  • 22/11/2014 17:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hồng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-11 CLB từ thiện Niềm tin đã tổ chức thành công chương trình “Đông ấm”, trao những suất quà là áo đồng phục, vở học sinh và gạo cho thầy trò trường tiểu học Phương Độ, thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. 

Cái lạnh là vậy, rét buốt thiếu thốn, khó khăn là vậy nhưng nhiều học sinh trường tiểu học Phương Độ vẫn phải vượt qua hàng chục km đường rừng với đôi chân trần và chiếc áo mỏng manh để tới với con chữ. Trước hoàn cảnh như vậy, CLB từ thiện Niềm tin đã quyết định tổ chức chương trình “Đông ấm” cho các em học sinh trường tiểu học Phương Độ.

Chương trình đã mang tới cho các em hơn 1 tấn gạo, 1.750 quyển vở học sinh, 120 chiếc áo đồng phục, 2 chiếc nồi cơm điện cùng rất nhiều sách truyện, quần áo cũ trao tặng cho các em. 

Hơn 1 tấn gạo được trao đến tay học sinh nghèo vùng cao ảnh 1

CLB từ thiện Niềm tin trao quà cho các em học sinh tại điểm trường Khuổi My 

Trong đó, 37 em học sinh lớp 1 và lớp 2 tại 3 điểm trường: Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài của trường tiểu học Phương Độ, mỗi em sẽ nhận được 1 suất quà gồm: 1 chiếc áo đồng phục, 5 quyển vở và 10kg gạo. 64 em học sinh nội trú lớp 3, 4, 5 tại trường chính mỗi em sẽ nhận được một suất quà gồm: 1 chiếc áo đồng phục, 10 quyển vở, 10kg gạo. Số học sinh còn lại tại trường chính sẽ nhận được suất quà là 10 quyển vở và 1 chiếc áo đồng phục. 

Chia sẻ về quyết định chọn trường tiểu học Phương Độ làm điểm dừng làm chương trình chị Phạm Thị Bích Hợp (Chủ nhiệm CLB từ thiện Niềm tin, giáo viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) nói: “Mình đi khảo sát thấy trên đó thấy các con học nội trú rất vất vả, xa bố mẹ từ khi bắt đầu học lớp 3 phải tự chăm lo cho bản thân từ ăn tới mặc nhất là phải tự học hành. Nhìn thấy những hoàn cảnh đó mình thấy thương các con vô cùng. Mỗi tuần các con chỉ có 2 kg gạo cùng 1 bó củi. Không chỉ có vậy, học sinh học lớp 1, lớp 2 tại các điểm trường lại càng vất vả hơn khi cơ sở vật chất rất tồi tàn và thiếu thốn...’’.

Chị cũng bày tỏ hi vọng, các em tình nguyện viên sẽ gắn bó với CLB để mang tấm lòng hảo tâm tới cho những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi người đất nước. 

Tin cùng chuyên mục