Hơn 1.400 lính Ukraine thương vong trong 2 ngày xung đột ở miền đông?

  • 05/06/2015 23:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-6, lãnh đạo nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã phải gánh chịu “những tổn thất to lớn” trong cuộc giao tranh gần thành phố Marinka với việc hơn 1.400 binh lính bị thương vong.

Lãnh đạo Alexander Zakharchenko nói với các phóng viên rằng: “Theo con số của chúng tôi, khoảng 400 binh lính Ukraine đã thiệt mạng và hơn 1.000 binh lính khác bị thương”, tuy nhiên ông không cho biết thông tin chi tiết.

Nhà lãnh đạo Donetsk còn cho biết thêm rằng, khoảng 60 thiết bị quân sự của quân đội Kiev cũng đã bị phá hủy trong các cuộc xung đột mới nhất, bắt đầu bùng phát từ ngày 3-6 sau khi quân đội Ukraine phát động một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng ủng hộ độc lập ở đường giới tuyến chia cắt giữa hai bên ở miền đông Ukraine.
Hơn 1.400 lính Ukraine thương vong trong 2 ngày xung đột ở miền đông? ảnh 1Binh lính Ukraine triển khai gần đường tiếp xúc ở Donetsk

Trước đó, nhà lãnh đạo Zakharchenko xác nhận rằng phía các lực lượng quân sự Donetsk có 15 binh lính thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh đẫm máu mà các quan chức chính quyền Kiev đã công khai thừa nhận là đã sử dụng pháo hạng nặng này.

Hôm 4-6, nhà đàm phán hòa giải Donetsk Denis Pushilin nói rằng, nước Cộng hòa nhân dân Donetsk luôn tuân thủ các thỏa thuận Minsk, nhưng sẽ không tha thứ cho các cuộc tấn công của quân đội Ukraine và sẽ bảo vệ lãnh thổ của họ.

Trong khi đó, cùng ngày 5-6, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, các lực lượng quân sự Kiev đã được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao ở khu vực đường tiếp xúc ở miền đông Ukraine, đồng thời khẳng định Kiev không có ý định rút pháo hạng nặng khỏi khu vực Marinka và Krasnogorovka.

“Chúng tôi phải giữ toàn bộ đường tiếp xúc này dưới sự kiểm soát đặc biệt, và do thực tế rằng có một nỗ lực thực sự nhằm tấn công vào các vị trí của chúng tôi ở Marinka, nên binh lính của chúng tôi được đặt trong tình trạng báo động cao”, ông Lysenko nói với phóng viên và cho biết thêm rằng Kiev sẽ thông báo với các đối tác nước ngoài về vấn đề này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục