Xe+

Hôm nay, Tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái liên quan vụ hai tàu bay va chạm tại Nội Bài

  • 29/11/2021 09:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 29/11, Tổ điều tra thuộc Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc với Tổ lái trong vụ việc hai tàu bay Vietjet Air va chạm tại sân bay Nội Bài vừa qua.

Sáng nay, 29/11, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, liên quan đến sự cố hai tàu bay của Vietjet Air va chạm tại sân bay quốc tế Nội Bài vừa qua, Cục Hàng không đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận tàu bay, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Đồng thời, tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự số tàu bay theo quy định.

Cục Hàng không cũng đã thành lập Tổ điều tra để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố theo quy định; đã kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc tàu bay liên quan, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái, tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ hàng không miền Bắc lập để phục vụ công tác điều tra.

Hôm nay, Tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái liên quan vụ hai tàu bay va chạm tại Nội Bài ảnh 1

Hôm nay, Tổ điều tra Cục Hàng không sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan trong vụ việc hai tàu bay Vietjet Air va chạm tại Nội Bài

Theo kế hoạch, Tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố vào ngày hôm nay, 29/11/2021

Trước đó, như An ninh Thủ đô thông tin, vào khoảng 18h12 phút (giờ Việt Nam) ngày 27/11/2021, chuyến bay VJ404, tàu bay VN-A544 của Vietjet Air với hành trình từ sân bay Đà Lạt, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Sau khi thoát ly đường cất hạ cánh, lăn vào bãi đỗ, đầu mút cánh phải (RH Sharklet) của tàu bay VN-A544 đã va chạm vào đầu mút cánh trái (LH Sharklet) của tàu bay VN-A636 và làm cho một phần đầu mút cánh trái tàu VN-A636 bị hư hỏng. Tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống tàu bay bình thường, an toàn.

Tin cùng chuyên mục