Hội Phụ nữ Công an Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6, sáng ngày 31/5 tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội phối hợp với công ty Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường tới các cán bộ, chiến sĩ.

Tới dự chương trình, về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ CAND.

Về phía thành phố Hà Nội có Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Đinh Thị Lan Duyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lê Kim Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hà Nội Phạm Văn Đức cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình ảnh 1

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Về phía Công an thành phố Hà Nội có sự tham dự của Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Công an thành phố.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định, môi trường có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và ổn định chính trị của đất nước. Có lẽ vì thế, ngay từ lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chi Minh luôn mang phong cách sống hòa mình vào thiên nhiên. Trong tư tưởng của Người, những yếu tố của môi trường tự nhiên có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển xã hội và con người.

Người cho rằng, thiên nhiên như một người bạn tri kỷ của con người, là một cái gì đó rất thân thuộc, dung dị, gần gũi và thiên nhiên chính là một phần tài nguyên của Tổ quốc. Người khẳng định: “Việt Nam ta có hai tiếng Tổ quốc, ta cũng gọi Tổ quốc là đất nước, có đất và có nước thì mới thành Tổ quốc". Cũng chính Người khởi xướng phong trào “Vệ sinh yêu nước” và được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Người đã tiếp thu các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc, tinh hoa văn hóa thế giới và đi tiên phong trong xu hướng sống hòa hợp, thân thiện với thiên nhiên, môi trường. Người đặt nền móng cho văn hóa, đạo đức môi trường Việt Nam.

Khánh thành máy xử lý rác thải hữu cơ tại bếp Công an thành phố ảnh 2

Khánh thành máy xử lý rác thải hữu cơ tại bếp Công an thành phố

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng hài hòa giữa phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường trong mục tiêu phát triển bền vững. Đại hội XIII của Đảng đã đặt thành tố “bảo vệ môi trường” trong mối quan hệ lớn với tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. Trên thực tế, Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chiến lược, chương trình bảo vệ môi trường, chú trọng kiểm soát ô nhiễm môi trường, khai thác sử dụng tiết kiệm, hợp lý, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái.

Theo Đại tá Phạm Thanh Hùng, trong nhiều năm qua, Công an thành phố Hà Nội đã cam kết và vận động thực hiện các hoạt động "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần" trong toàn Công an thành phố. Đến nay, tại các đơn vị và hầu hết cán bộ chiến sĩ đã có ý thức hạn chế sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

"Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2023, hôm nay, Công an thành phố tổ chức một chùm các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường và tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải". Qua cuộc thi, chúng ta hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa cùng chung tay bảo vệ môi trường và tạo ra một cộng đồng tương lai bền vững", Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường được diễn ra trong một buổi sáng với các hoạt động: Hội nghị truyền thông tuyên truyền bảo vệ môi trường, cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải, khánh thành máy xử lý rác thải hữu cơ tại bếp Công an thành phố, chương trình "Đổi phế liệu lấy quà", triển khai công trình phần việc "Phụ nữ Công an Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, vì Thủ đô xanh, sạch, đẹp", trao giải cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải".

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ CAND trao giải Nhất cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải" cho Phòng Cảnh sát giao thông ảnh 3

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ CAND trao giải Nhất cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải" cho Phòng Cảnh sát giao thông

Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 cán bộ hội viên phụ nữ Công an thành phố. Qua các hoạt động phong phú, các hội viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về rác thải thựa, những tác động của rác thải nhựa tới sức khỏe con người và môi trường trái đất, việc phân loại rác đúng cách, cách xử lý và tái chế rác thải nhựa...

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường do Hội Phụ nữ Công an thành phố tổ chức là cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải". Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các mô hình, ý tưởng sáng tạo trong xử lý và tái chế rác thải, đồng thời thúc đẩy giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, góp phần nỗ lực xây dựng Thủ đô không còn rác thải nhựa.

Cuộc thi là sân chơi để cán bộ, hội viên phụ nữ Công an thành phố thể hiện trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo, trách nhiệm của lực lượng vũ trang bảo vệ môi trường trong thời kỳ chuyển đổi số.

Đội thi thuyết trình về ý tưởng tham dự "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải" ảnh 4

Đội thi thuyết trình về ý tưởng tham dự "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải"

Sau gần 2 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận được các ý tưởng, sáng kiến về môi trường của 19 đội thi đến từ các đơn vị trong Công an thành phố.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về phòng Cảnh sát giao thông-Công an Hà Nội.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các đội chau chuốt cho bài thi trước khi Ban giám khảo chấm giải ảnh 5
Các đội chau chuốt cho bài thi trước khi Ban giám khảo chấm giải
Bài dự thi của phòng Cảnh sát giao thông ảnh 6
Bài dự thi của phòng Cảnh sát giao thông
Các hội viên phụ nữ tham gia hoạt động "Đổi phế liệu lấy quà" ảnh 7

Các hội viên phụ nữ tham gia hoạt động "Đổi phế liệu lấy quà"