Hội nghị WEF khai mạc tại Thụy Sĩ

  • 18/01/2017 06:47
  • 0 bình luận
  • THƯ KỲ
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 tới 21-1, theo lời mời của Chủ tịch WEF Klaus Schwab.

Hội nghị WEF khai mạc tại Thụy Sĩ ảnh 1

Với chủ đề "Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm", Hội nghị WEF năm nay sẽ có hơn 300 phiên thảo luận thu hút khoảng 3.000 đại biểu tham gia, bao gồm lãnh đạo nhiều nước, các tổ chức quốc tế lớn. Diễn ra trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức đa dạng và phức tạp, đây là sự kiện quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2017 tại Davos năm nay, đoàn Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp mạnh mẽ về triển vọng kinh tế Việt Nam và quyết tâm của Việt Nam về đổi mới toàn diện đất nước và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Điều này cho thấy cam kết xây dựng Chính phủ hành động và kiến tạo phát triển của Việt Nam phù hợp với chủ đề của WEF 2017. Hội nghị cũng là dịp để Việt Nam quảng bá về vị thế, vai trò của Việt Nam trên cương vị chủ nhà APEC 2017 nhằm thu hút sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với các hoạt động của Năm APEC 2017.

Tin cùng chuyên mục