Hồi ký "Để gió cuốn đi' của ca sĩ Ái Vân bị in lậu

  • 22/09/2016 07:35
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-9, trao đổi cùng PV An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News ) cho biết, công ty này vừa phát hiện cuốn hồi ký của ca sĩ Ái Vân “Để gió cuốn đi” bị in lậu với hai bản khác nhau, bán công khai tại một số nhà sách trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong khi cuốn sách thật được bán với giá 168 nghìn đồng/cuốn thì sách lậu in với chất lượng kém, đóng nhầm trang nọ sang trang kia bán với giá rất bèo bọt 60 nghìn đồng/cuốn.

Hồi ký "Để gió cuốn đi' của ca sĩ Ái Vân bị in lậu ảnh 1

Giám đốc First New cho biết sẽ "chiến đấu" đến cùng để chống lại nạn in lậu và ăn cắp bản quyền

Ông Nguyễn Văn Phước cũng cho biết thêm, cuốn sách “Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie (do First News biên dịch, giữ bản quyền tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam) cho tới thời điểm này có thể được coi là cuốn sách bị làm giả kỷ lục nhất với 13 bản giả khác nhau. Phiên bản giả thứ 13 được phát hiện tại nhiều nhà sách ở Hà Nội, Thái Nguyên và Hà Giang với số lượng ban đầu ước lượng khoảng 1.000 cuốn.

Hồi ký "Để gió cuốn đi' của ca sĩ Ái Vân bị in lậu ảnh 2

Những cuốn sách thuộc bản quyền của First New bị in lậu trong thời gian vừa qua

Mới đây nhất, Công ty văn hóa Trí Việt (First News) đã tiến hành khảo sát thị trường sách tại 8 tỉnh phía Bắc và phát hiện gần 3.000 cuốn sách của đơn vị này bị in lậu. Thậm chí ngay cả khi sách lậu đã giảm giá 50% có những cuốn giá vẫn cao hơn sách thật, và dù có giảm giá bìa sâu thì nhiều khách hàng vẫn bị lừa, vẫn mua phải sách giả với giá cao.

Đứng trước tình trạng in lậu, vi phạm bản quyền trắng trợn kể trên, Giám đốc Công ty Văn hóa Trí Việt đã tuyên bố, trao thưởng số tiền từ 10 đến 100 triệu đồng cho bất cứ ai cung cấp thông tin có giá trị về địa điểm in ấn, gia công, tập kết sách giả, xâm phạm bản quyền của công ty này. Ông Phước cũng khẳng định, sẽ giữ bí mật cho  người cung cấp thông tin có giá trị.

Tin cùng chuyên mục