• Đổi mới, linh hoạt trong tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân

  Đổi mới, linh hoạt trong tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân

  ANTD.VN - Ngày 23-4, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị.

 • Hà Nội tiên phong vận hành chính quyền đô thị

  Hà Nội tiên phong vận hành chính quyền đô thị

  ANTD.VN - Hà Nội là thành phố đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị với việc không có Hội đồng nhân dân cấp phường. Đây được xem là bước tiến quan trọng để Thủ đô tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; thể hiện trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu trong việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 • Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử dân chủ, minh bạch đáng ngưỡng mộ của Việt Nam

  Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử dân chủ, minh bạch đáng ngưỡng mộ của Việt Nam

  ANTD.VN - Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23-5 đã thu hút sự chú ý của một loạt trang tin khu vực và quốc tế, trong đó chủ yếu nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện lần này đối với Việt Nam và bối cảnh đặc biệt diễn ra cuộc bầu cử cũng như nêu bật vai trò của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước.

 • Sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

  Sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

  ANTD.VN - Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hà Nội được tiến hành chu đáo, bảo đảm đúng quy định, quy trình. Cho tới thời điểm hiện tại, các địa điểm diễn ra bỏ phiếu được niêm yết danh sách để nhân dân tìm hiểu, nghiên cứu, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

 • Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử

  Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử

  ANTD.VN - Để chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác tuyên truyền, cổ động được các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đẩy mạnh sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

 • Các yếu tố đảm bảo một cuộc bầu cử dân chủ và đúng pháp luật

  Các yếu tố đảm bảo một cuộc bầu cử dân chủ và đúng pháp luật

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Trách nhiệm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với cuộc bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp? Một cuộc bầu cử được coi là bầu cử dân chủ và đúng pháp luật phải đảm bảo các yếu tố gì? Nguyễn Quang Hải (Quảng Ninh)

 • Lời cảm ơn

  Lời cảm ơn

  ANTD.VN - Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn: 

 • Thủ đô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2017

  Thủ đô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2017

  ANTD.VN - Sáng 14-2, 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ bàn giao quân năm 2017. Đây là những thanh niên đã được tuyển chọn kỹ lưỡng, trong đó có nhiều người tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã tới tặng hoa và động viên các tân binh.

 • Rạng ngời hào khí trời Nam

  Rạng ngời hào khí trời Nam

  ANTD.VN - Theo chương trình, 8h sáng ngày 14-2 mới bắt đầu buổi lễ giao nhận quân của quận Đống Đa, Hà Nội. Nhưng trước đó nhiều tiếng đồng hồ, trong khu vực sân công viên văn hóa Đống Đa, dưới chân tượng đài người Anh hùng áo vải, vua Quang Trung, 98 tân binh đã có mặt, đội ngũ chỉnh tề.

 • Đẩy mạnh cải cách hành chính

  Đẩy mạnh cải cách hành chính

  ANTD.VN - Đó là một trong những điểm nhấn được Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo trong buổi thăm, làm việc với CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội chiều 7-2.

 • "Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác giữ gìn ANTT"

  "Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác giữ gìn ANTT"

  ANTD.VN - Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhấn mạnh điều đó khi đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động và lực lượng 141 CATP Hà Nội, trước thềm Xuân mới.

 • Thư chúc Tết

  Thư chúc Tết

  ANTD.VN - Đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô yêu quý!

 • Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa

  Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa

  ANTD.VN - Chiều nay 27-1, tức 30 Tết, trước sự chứng kiến và động viên của đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Giám đốc CATP Hà Nội đã phát Lệnh xuất quân đến toàn lực lượng Công an Thủ đô: đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

 • Vì sao sáng Côn Đảo cuối cùng… vụt bay về trời

  Vì sao sáng Côn Đảo cuối cùng… vụt bay về trời

  ANTD.VN - Ông Phan Trọng Bình – Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, cựu tù chính trị Côn Đảo, vừa qua đời ở tuổi 94. Vì tinh tú cuối cùng của “năm ngôi sao sáng” Côn Đảo, giờ đã… vút bay về trời.

 • Chủ động giữ vững an ninh, không để hình thành điểm nóng

  Chủ động giữ vững an ninh, không để hình thành điểm nóng

  ANTD.VN - Sáng 14-1, CAH Đan Phượng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác công an năm 2016, triển khai chương trình công tác năm 2017. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP tới dự và chỉ đạo hội nghị.