Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

  • 14/10/2013 14:53
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ - Sáng 14/10, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống (1968 – 2013), đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và khai giảng năm học 2013 – 2014. 

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ công an; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí là lãnh đạo Bộ, ban, ngành…

45 năm hình thành và phát triển, Học viện CSND, cơ sở đào tạo cán bộ Cảnh sát duy nhất ở nước ta đã đào tạo ra hàng vạn sĩ quan cảnh sát, hàng nghìn cán bộ có trình độ sau đại học. các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên của nhà trường đã chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này khi ra trường đã nhanh chóng tiếp cận công việc, độc lập tác chiến và nhiều đồng chí đã lập công xuất sắc, giữ nhiều vụ trí quan trọng trong lực lượng, góp phần tích cực xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Với thành tích đã đạt được, Học viện CSND vinh dự được Chính phủ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. 

Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 1

Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 2
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gắn
Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất lên lá cờ quyết thắng của Học viện CSND
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã yêu cầu Ban giám đốc Học viện CSND quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh của đội ngũ cán bộ, học viên trong Học viện; tăng cường khả năng ứng dụng thực tiễn của việc học;  tăng cường nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực an ninh để từ đó tham mưu cho Đảng, Nhà nước những chính sách phù hợp. 
Phó Chủ tịch nước đồng thời cũng căn dặn các cán bộ, giáo viên, học viên tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng Học viện CSND ngày càng lớn mạnh và lập nhiều thành tích, góp phần cùng lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 3
Các học viên Học viện CSND tham dự lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 4
Đoàn đại biểu đến khu vực Văn miếu của Học viện

Đoàn đại biểu tiếp đó đã đến dâng hương tại Văn miếu của Học viện. Những tiếng chuông vang lên là nghi lễ báo công đối với nhà giáo Chu Văn An. 

Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 5
Các đại biểu dâng hương nhà giáo Chu Văn An

Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 6

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh hồi trống khai giảng năm học mới 

Học viện CSND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 7

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn đại biểu đã tham dự lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1 tòa nhà thư viện nghiệp vụ Cảnh sát. Các đại biểu đã đi tham quan các công trình trong thư viện. sẽ phục vụ cho công tác dạy và học của thầy trò, học viên trong Học viện thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục