“Học Sử qua bài hát và những chuyến đi” đoạt giải Nhất cuộc thi viết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Với tác phẩm "Học Sử qua các bài hát và những chuyến đi”, cô giáo Lê Trầm Phương Thanh, Trường THCS Võ Thị Sáu, tỉnh Đồng Tháp đã đoạt giải Nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2019-2020. Lễ trao giải vừa diễn ra chiều ngày 18-9 tại Hà Nội.


Cuộc thi do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức nhằm tuyên truyền về các tấm gương thầy giáo, cô giáo trên cả nước, nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, tác phong làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh toàn ngành.

Được phát động từ tháng 5-2019, cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2019-2020 đã nhận được gần 10 nghìn bài dự thi của các cá nhân, đơn vị ở 63 tỉnh, thành phố. Điều này đã khẳng định về ý nghĩa thiết thực và những tác động tích cực cùng sức lan tỏa của cuộc thi, sự trân trọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân và xã hội đối với đội ngũ nhà giáo.

BTC trao giải Nhì cho tác giả đoạt giải

BTC trao giải Nhì cho tác giả đoạt giải

Chất lượng bài dự thi năm nay khá tốt, nội dung phong phú và có chiều sâu. Nhiều bài viết đã để lại những xúc cảm sâu sắc cho người đọc bởi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo luôn hết lòng vì học trò, vì sự nghiệp giáo dục của các nhà giáo. Cuộc thi cũng góp phần phát hiện thêm nhiều gương điển hình, nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội để tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa điều tốt đẹp trong xã hội. 75 bài dự thi có chất lượng tốt đã được chọn vào vòng chung khảo.

Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm trao giải Tập thể cho các đơn vị xuất sắc

Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm trao giải Tập thể cho các đơn vị xuất sắc

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố quyết định trao giải thưởng cho 12 cá nhân, gồm một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, năm giải khuyến khích, một giải dành cho nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải. Giải nhất của cuộc thi thuộc về cô giáo Lê Trầm Phương Thanh, Trường THCS Võ Thị Sáu, tỉnh Đồng Tháp với tác tác phẩm “Học sử qua bài hát và những chuyến đi”. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải cho hai tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và đạt chất lượng tốt là Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp.

Cũng tại buổi lễ, BTC đã phát động cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ IV, năm học 2020 - 2021. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 18/9/2020 đến ngày 28/2/2021.