Học sinh tiểu học học cách tự bảo vệ

  • 20/05/2016 19:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Khác với việc học lý thuyết, hàng nghìn học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám, Hà Nội hào hứng với buổi học ngoại khóa về kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Chương trình giáo dục an toàn trường học cho học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là chương trình phối hợp giữa Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng và Công ty thông tin M1 nhằm giáo dục kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Sáng 20-5, chương trình được tổ chức cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hai Bà Trưng.

Học sinh tiểu học cần học kỹ năng sống qua các tình huống thực tế

Học sinh tiểu học cần học kỹ năng sống qua các tình huống thực tế

Tại đây, các em được học các kỹ năng tự bảo vệ bản thân thông qua các tiết mục "vui mà học" như tiểu phẩm vui, đố vui có thưởng, ghép tranh và thuyết trình ý tưởng xoay quanh chủ đề An toàn trường học... Nhiều học sinh tỏ ra hứng thú với những hoạt cảnh rất thời sự như tình huống công an bắt đối tượng tình nghi bắt cóc học sinh ngoài cổng trường.

Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám, bà Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, thực trạng an ninh đáng lo ngại xung quanh môi trường học đường như bắt cóc, bạo lực học đường đang khiến phụ huynh, giáo viên ngày càng quan tâm hơn tới việc đảm bảo an toàn cho con em. Việc hướng dẫn cho các em kỹ năng phòng chống tai nạn, bạo lực, các hành vi phạm pháp hết sức cần thiết trong các trường học.

Cũng trong sáng nay, Công ty thông tin M1 đã trao tặng 60 thiết bị định vị thông minh Mkids cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Tin cùng chuyên mục