Học sinh thích thú với màn LED khi học chuyên đề về Hà Nội, xem phim giữa sân trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với “trợ thủ” đắc lực số hóa giáo dục như màn hình LED, học sinh Ba Đình đang hào hứng với việc học trải nghiệm trực quan, nhà trường tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Ngày 30/9, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT Ba Đình cho biết, với đề án đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin của quận Ba Đình lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020-2025, 100% các trường học thuộc quận sẽ được trang bị màn hình LED sân khấu và mái che sân trường giúp thầy cô và học trò yên tâm sinh hoạt dưới cờ, tổ chức các hoạt động ngoại khóa mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa thất thường.

Tới thời điểm hiện tại, toàn quận có hơn 40 trường học đã được trang bị màn hình LED sân trường, các trường học còn lại sẽ triển khai để hoàn thành đồng bộ với dự án cải tạo, sửa chữa, xây mới các trường học giai đoạn 2022-2025.

Học sinh thích thú với màn LED khi học chuyên đề về Hà Nội, xem phim giữa sân trường  ảnh 1

Quận Ba Đình xây dựng nhiều video về giáo dục đạo đức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích... để các trường học khai thác hiệu quả màn hình LED

Các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được tổ chức tại sân trường trở nên thú vị, lôi cuốn hơn bao giờ hết nhờ sự hỗ trợ của màn hình LED.

Để việc khai thác, sử dụng màn hình LED có hiệu quả, Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa Thông tin và Công an quận đã xây dựng các video tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống như: cách phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu… những nội dung gần gũi, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Kho video này được quận gửi tới các trường học để trình chiếu qua màn hình LED sân khấu vào giờ ra chơi, giờ sinh hoạt đầu tuần, ngoại khóa…

Nhà giáo Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình cho hay, nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng màn hình LED sân khấu và mái che sân trường của quận.

Màn hình LED không chỉ đóng vai trò là phông hiển thị của các sự kiện mà còn là kênh phát clip phòng, chống dịch Covid-19, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường…

Học sinh thích thú với màn LED khi học chuyên đề về Hà Nội, xem phim giữa sân trường  ảnh 2

Những buổi học ngoại khoá đầy hứng thú với học sinh trường THCS Thăng Long, Ba Đình

Ngoài ra, Trường THCS Thăng Long tận dụng màn hình LED để phục vụ cho hoạt động văn nghệ, ngoại khóa kỹ năng sống… “Màn hình LED chiếu được hình ảnh và bài học kỹ năng trực quan nên học sinh cũng hứng thú hơn…”, cô Hà chia sẻ.

Còn tại Trường THCS Nguyễn Trãi, cô Lê Hoàn Châu - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trong buổi ngoại khóa chuyên đề, thông qua màn hình LED, học sinh được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử của Thủ đô như: Cầu Long Biên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long…

“Thông qua góc quay từ flycam và kĩ thuật quay, góc nhìn của người làm nghệ thuật, nhiều hình ảnh và khám phá mới mẻ về Hà Nội được mở ra trước mắt các em rất sống động, cuốn hút. Từ đó, các em học sinh càng thêm yêu mến, tự hào về Thủ đô và nâng cao ý thức gìn giữ, phát huy văn hoá của người Hà Nội thanh lịch văn minh”, cô Châu chia sẻ.

Học sinh thích thú với màn LED khi học chuyên đề về Hà Nội, xem phim giữa sân trường  ảnh 3

Học sinh THCS Nguyễn Trãi được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử của Thủ đô như: Cầu Long Biên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long… qua màn hình LED

Đồng thời, cô Hoàn Châu cũng nhấn mạnh, qua thực tế sử dụng trong các buổi chuyên đề giáo dục kĩ năng sống có thể thấy rằng những ảnh trực quan từ màn hình LED kết hợp thiết kế đồ họa sinh động giúp các em học sinh ghi nhớ ngay nội dung bài học và dễ dàng thực hành, ứng dụng kỹ năng vào cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Bách Chiến - Hiệu trưởng Trường mầm non Thành Công cũng bày tỏ niềm vui từ khi trường được đầu tư màn hình LED: “Bên cạnh những ngày lễ và các hoạt động thường niên, nhà trường còn khai thác hiệu quả màn hình LED như: chiếu phim hoạt hình, các bài nhảy dân vũ, thể dục sáng cho trẻ; tuyên truyền các chuyên đề: bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh...

Với màn hình trung tâm trên sân trường, âm thanh sống động, thu hút sự chú ý của trẻ; các nội dung giáo dục, chăm sóc phối hợp với phụ huynh được tuyên truyền vào giờ đón và trả trẻ theo định kỳ tạo hiệu quả cao, thiết thực”.

Sự quan tâm đầu tư của quận Ba Đình trong việc đưa các tiến bộ của công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học, giáo dục không chỉ nâng cao hiệu quả đào tạo, mà còn giúp cho việc học trong trải nghiệm được thuận lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Với “trợ thủ” đắc lực số hóa giáo dục như màn hình LED, học sinh Ba Đình sẽ tự tin làm chủ công nghệ, thi đua học tốt, rèn luyện tốt.