Học sinh Ninh Hiệp trở lại trường

  • 26/12/2015 09:50
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh-Vinh Hương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-12, số học sinh tại trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đến trường tiếp tục tăng dần. 

Học sinh Ninh Hiệp trở lại trường ảnh 1Các em học sinh lớp 5A trường tiểu học Ninh Hiệp trong giờ Toán chiều 25-12

Tại trường tiểu học Ninh Hiệp đã có 1.279 học sinh đến lớp trên tổng số 1.646 học sinh toàn trường. Trường THCS Ninh Hiệp đã có 356 học sinh đến lớp trên tổng số 940 em. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Minh, Hiệu trưởng trường tiểu học Ninh Hiệp cho biết, nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các cấp hội, chính quyền xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm kiên trì vận động, thuyết phục, nên phần lớn các em học sinh đã đến trường. 

“Mấy ngày qua khi nhiều em học sinh không đến lớp, nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Nhà trường rất vui mừng khi phụ huynh các em học sinh đã nhận thức rõ việc được đến trường là quyền của trẻ em. Đến nay đã có hơn 80% các em đến trường. Nhà trường mong muốn các cấp có thẩm quyền có biện pháp giúp đỡ nhà trường đưa các em đến trường vì chính tương lai các em, cũng như để hoạt động giáo dục của nhà trường được ổn định, hiệu quả”- cô giáo Nguyễn Thị Thanh Minh chia sẻ.

Cùng nô đùa với các bạn trong giờ ra chơi buổi chiều qua dưới sân trường, học sinh Nguyễn Ngọc Khánh Vi (lớp 5A) tâm sự: “Mấy hôm trước các bạn nghỉ học nhiều, lớp vắng và buồn. Hôm nay lớp con đã đi học gần đủ, chỉ còn thiếu 3 bạn. Con chỉ mong các bạn đi học đầy đủ để cùng nhau học bài, vui chơi. Con không muốn các bạn bỏ lỡ bài học nào, nhất là khi đang gần đến thi học kỳ”. Được biết, theo lịch chuyên môn của Phòng 

GD-ĐT huyện Gia Lâm, học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối học kỳ I vào cuối tháng 12.

Đây là thời điểm các em rất cần tập trung vào học và ôn tập kiến thức. Về việc có hoãn hay không lịch kiểm tra học kỳ, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường cho biết, chờ đến đầu tuần tới, nếu số lượng học sinh đến trường ổn định thì sẽ tiến hành kiểm tra học kỳ bình thường. “Trong trường hợp còn vắng nhiều học sinh, chúng tôi sẽ xin ý kiến Sở GD-ĐT Hà Nội để có thể xếp lại lịch kiểm tra, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các cháu học sinh” - ông Hoàng Việt Cường cho biết.

Tại thời điểm hiện tại, trường THCS Ninh Hiệp đã hoàn thành kỳ kiểm tra kết thúc học kì I. Tuy nhiên, với số học sinh nghỉ học lên tới gần 600 em và kéo dài 3, 4 ngày nay thì việc học bù lại kiến thức cho các em học sinh, để đảm bảo đúng tiến độ chương trình sẽ không dễ dàng với tất cả các môn học. Nhà trường vẫn tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh đưa các con em mình đi học để tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập chung. Trước hiện tượng có người dân đứng ngăn trở từ xa không cho học sinh vào trường, Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm đã đề nghị cơ quan công an phối hợp và kiên quyết giải quyết, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trên.   

Tin cùng chuyên mục