Học sinh nghèo Hà Nội được vinh danh thủ khoa

  • 20/07/2014 17:07
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Mở đầu thông tin với một trong Đại học lớn nhất cả nước, ĐH Quốc gia Hà Nội là những thủ khoa đến từ Thủ đô, trong đó, có những thủ khoa nghèo đã đem lại tự hào cho gia đình, thầy cô

Ngày 20-7, tin từ ĐH Quốc gia Hà Nội về những vị trí dẫn đầu về kết quả thi tuyển sinh 2014 là Nguyễn Văn Tuân, học sinh trường THPT Ứng Hòa B, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, dự thi ngành Công nghệ thông tin thuộc ĐH Công nghệ với 28,5 điểm. Thầy Tạ Duy Hiển, Phó hiệu trưởng trường THPT Ứng Hòa B cho biết, trường vẫn chưa có thông tin chính thức nhưng nếu đúng học sinh của trường là Nguyễn Văn Tuân thì đúng đến 99%. “Chúng tôi đều hy vọng Tuân năm nay sẽ đạt thành tích cao vì đây là trường hợp được các thầy cô và bạn bè tin tưởng vào học lực của em”. Thầy Tạ Duy Hiển cho biết, gia đình Tuân có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm nay em luôn là học sinh xuất sắc của trường. Điểm số môn thi của Nguyễn Văn Tuân lần lượt là Toán 9,25; Lý 9,0; Hóa 10 điểm.

Học sinh nghèo Hà Nội được vinh danh thủ khoa ảnh 1
Các thí sinh đã bắt đầu nhận được điểm thi ĐH 2014

Cũng nằm trong các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên đã công bố thủ khoa của cả 2 khối A, B của trường đều đạt mức 27,5 điểm. Trong đó, thủ khoa khối A gồm có Nguyễn Phương Nam, học sinh Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Trao đổi với thầy Lê Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Đồng Quan,  phóng viên được biết, Nguyễn Phương Nam là học sinh tiêu biểu của trường. “Nguyễn Phương Nam đạt giải nhì môn Toán toàn thành phố năm học vừa qua. Nam còn có em sinh đôi cũng học một trường và cũng có thành tích học rất tốt” – thầy Lê Văn Dũng cho biết.

Cũng trong tốp các thủ khoa khối A năm nay của ĐH Khoa học Tự nhiên, Hà Nội còn ghi tên Vũ Trọng Nghĩa, học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên và Phạm Anh Quân, học sinh Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó, thủ khoa khối B là Phạm Việt Cương, học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Cầu Giấy, Hà Nội và Nguyễn Thu Thủy - học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục