Học sinh háo hức với đêm chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đêm chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra vào tối 14-4 với quy mô dự kiến gần 2.000 khán giả với nhiều tiết mục chất lượng cao.
Vòng chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh sẽ diễn ra vào tối 14-4
Vòng chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh sẽ diễn ra vào tối 14-4

Ngày 11-4, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, sau một thời gian dài học sinh không có một sân chơi tinh thần thực sự ý nghĩa sau những giờ học vất vả, Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng văn hoá học đường lành mạnh, tạo sân chơi cho những học sinh Thủ đô có năng khiếu, đam mê âm nhạc.

Mặc dù các khâu tổ chức liên hoan âm nhạc nảy sinh không ít khó khăn như thu hút sự hưởng ứng từ học sinh, sự đồng thuận của phụ huynh, nhà trường, kinh phí tổ chức… tuy nhiên, ngay sau khi phát động, liên hoan âm nhạc đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh, nhà trường, đặc biệt là sự ủng hộ của các chuyên gia, nghệ sĩ âm nhạc.

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, cho biết, trước lo lắng về sức khoẻ tinh thần của học sinh sau một thời gian dài dịch bệnh, Liên hoan các ban nhạc học sinh là đòn bẩy để các trường đầu tư cho bộ môn âm nhạc theo chương trình phổ thông 2018.

Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cũng mong muốn, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn tạo tính kết nối giữa tình cảm học sinh với gia đình, nhà trường, thầy cô qua âm nhạc như nhà trường đã thực hiện được qua chương trình âm nhạc do nhà trường tổ chức.

Về các phương án tổ chức đêm chung khảo, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, cho biết, trường THPT Việt Đức có nhiều điều kiện thuận lợi, đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá với sự tham gia ủng hộ của cha mẹ học sinh, các nhà tài trợ.

Trước tình hình Covid-19 đang quay trở lại, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng nước sát khuẩn, có lực lượng TNTN kết hợp thầy cô, các lực lượng địa phương cùng tham gia lên kế hoạch đảm bảo an toàn cho buổi chung khảo.

7 ban nhạc lọt vào vòng chung khảo tối 14-4

7 ban nhạc lọt vào vòng chung khảo tối 14-4

Được biết, từ ngày 28 đến 30-3, Liên hoan âm nhạc học sinh THPT năm 2023 đã hoàn thành vòng sơ khảo với sự tham gia của 34 ban nhạc học sinh đến từ 30 trường THPT.

Liên hoan được đánh giá cao với 68 tiết mục gồm nhiều thể loại âm nhạc từ dân tộc, quốc tế cùng nhiều nhạc cụ phong phú, có chất lượng nghệ thuật cao.

Trong số đó, các ban nhạc đến từ các trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa, THPT Việt Đức, THPT Phan Đình Phùng, THPT Kim Liên, THPT Chu Văn An, THPT Olympia…

Vòng chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT Hà Nội sẽ diễn ra vào tối 14-4 tại sân khấu ngoài trời trường THPT Việt Đức.

Quy mô dự kiến đêm chung khảo là 2.000 khán giả và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Hà Nội, đồng thời được đưa lên các

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, sau lần đầu tổ chức thành công, Sở dự kiến sẽ tổ chức Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT Hà Nội định kỳ 2 năm một lần, giúp học sinh có được một sân chơi thực sự phù hợp với nhu cầu lứa tuổi của các em.

Liên hoan các ban nhạc học sinh Thủ đô được các hiệu trưởng đánh giá cao khi lan toả được tình yêu âm nhạc với tính kết nối cao giữa học sinh các trường cũng như với gia đình, thầy cô.