Học sinh Hà Nội đi học trở lại với nhiều hoạt động chào Xuân 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện đúng quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường học đều đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh đầu năm mới sáng 27/1 với nhiều hoạt động chào Xuân 2023.
Học sinh Hà Nội đi học trở lại với nhiều hoạt động chào Xuân 2023 ảnh 1

Học sinh Hà Nội nhanh chóng trở lại không khí học tập sau khi nghỉ tết kéo dài 8 ngày

Sáng 27/1, học sinh Hà Nội chính thức trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão kéo dài 8 ngày. Thời tiết Hà Nội buổi sáng khá lạnh, nhiệt độ xuống thấp khiến không ít học sinh tiểu học, mầm non đến trường trong tình trạng còn uể oải.

Tuy nhiên, thực hiện đúng quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường học đều đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đầu năm mới sáng 27/1.

Tại quận Hà Đông, từ ngày 27/1 các trường sẽ tổ chức dạy học và bữa ăn bán trú đối với bậc mầm non, tiểu học theo đúng kế hoạch;

Việc duy trì nề nếp học tập đầu năm mới cũng được chú trọng nhằm hướng tới mục tiêu tạo không khí phấn khởi, hăng hái, giúp học sinh gia tăng tự giác học tập.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD-ĐT Hà Đông cho biết, căn cứ thực tế mỗi nhà trường, trong sáng 27/1, các đơn vị sẽ triển khai linh hoạt các hoạt động đón học sinh trở lại trường học sau Tết.

Trường nào đủ điều kiện sẽ tổ chức Tết trồng cây đầu xuân để giáo dục học sinh ý nghĩa tốt đẹp của phong trào. Còn lại, mỗi nhà trường sẽ dành tiết đầu tiên để thầy cô thăm hỏi, lắng nghe học sinh chia sẻ những trải nghiệm trong kỳ nghỉ Tết trước khi vào học bài mới...

Học sinh Hà Nội đi học trở lại với nhiều hoạt động chào Xuân 2023 ảnh 2

Nhiều trường học vẫn tạo không khí thoải mái cho học sinh

Tại Ba Đình, các trường học đều đã sẵn sàng đón học sinh đi học sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão kéo dài 8 ngày.

Để tạo không khí phấn khởi, hồ hởi cho toàn thể học sinh và giáo dục văn hóa thanh lịch của người Hà Nội, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, trường này triển khai chương trình “Mang Tết đến trường” ngay từ ngày đầu đi học trở lại.

Theo đó, ngày 27/1, tức ngày mùng 6 Tết đến hết ngày 6/2, nhà trường cho toàn thể học sinh các khối 6,7,8,9 được mặc trang phục Tết đẹp, lịch sự đi học. Trong đó, lưu ý học sinh mặc trang phục cần đảm bảo sự thanh lịch, không nhuộm tóc, không sơn, dán móng tay, không đánh son phấn...

Cùng với đó, nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi như thi ảnh “Tết sum vầy" với hình thức thi là các lớp phát động cuộc thi từ lớp để mỗi học sinh chọn gửi từ 1, 2 bức ảnh đẹp nhất chụp với gia đình hoặc đại gia đình trong những ngày nghỉ Tết.

Sau đó mỗi lớp chọn gửi Ban tổ chức 02 bức ảnh đẹp nhất, ý nghĩa nhất trước ngày thứ Bảy - 28/01/2023 (Tức ngày Mùng 7 Tết) để xét giải thưởng toàn trường.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại với nhiều hoạt động chào Xuân 2023 ảnh 3

Học sinh thích thú với món quà lì xì của thầy cô

Trong khi khối các trường công lập đều đã mở cửa trường trở lại thì khối ngoài công lập đa số vẫn để học sinh nghỉ thứ Sáu và thêm hai ngày cuối tuần. Quy định này có phần phù hợp với nhiều phụ huynh, học sinh có thời gian ổn định khi nhiều gia đình về quê ăn Tết và trở lại Hà Nội trong dịp cuối tuần.

Như vậy chậm nhất học sinh Hà Nội đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão là ngày 30/1.