• "Tết sẻ chia" đến với người dân vùng cao Hà Giang

  "Tết sẻ chia" đến với người dân vùng cao Hà Giang

  ANTD.VN - Khi mùa Giáng sinh, năm mới đang về cũng là lúc các em nhỏ khắp nơi háo hức mong chờ những phần quà, sô cô la, bánh kẹo… Thế nhưng với những em nhỏ vùng cao như ở huyện Yên Minh, Hà Giang thì mùa Noel, năm mới cũng là những ngày giá lạnh với nỗi lo thiếu chăn đắp, thiếu áo ấm và thiếu cơm trắng ăn qua ngày…

 • Thầy nào trò nấy

  Thầy nào trò nấy

  ANTD.VN - Thỉnh thoảng xem báo thấy cảnh cô giáo cấu véo học trò, dìm đầu các cháu vào bể nước, tát vào mặt trẻ bôm bốp, tôi buồn cho nền giáo dục của mình quá.

 • Đêm hội trăng rằm chắp cánh những ước mơ

  Đêm hội trăng rằm chắp cánh những ước mơ

  ANTD.VN -Tối 15-9, trong không khí tưng bừng của ngày hội trăng rằm, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức phá cỗ trông trăng cho các cháu thiếu nhi, học sinh là con em của CBCS trong đơn vị cũng như các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tập trên địa bàn.

 • Đừng coi thường người khác

  Đừng coi thường người khác

  ANTĐ - Theory là học sinh đứng đầu lớp và là một trong ba học sinh giỏi nhất trường, cậu còn ở trong đội tuyển học sinh giỏi của bang. 

 • Tạm gác giấc mơ

  Tạm gác giấc mơ

  ANTĐ - Thời trẻ, mình cũng có vô khối ước mơ cao xa phải tạm gác lại, vì nghĩ chẳng với tới được. Giờ ngẫm lại, có lúc thấy tiêng tiếc. Nhưng cũng chẳng trách được, ngày ấy hoàn cảnh còn khó khăn quá.

 • CAQ Nam Từ Liêm: Tưng bừng ngày hội vui cho trẻ em

  CAQ Nam Từ Liêm: Tưng bừng ngày hội vui cho trẻ em

  ANTĐ - Một ngày hội vui thực sự đã đến với con em CBCS đang công tác tại CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội, khi được nhận được quà cùng một chương trình xiếc cho nỗ lực học tập của mình trong năm học vừa qua.

 • Mạnh tay “vơ vét”

  Mạnh tay “vơ vét”

  ANTĐ - Theo bác, nguyên nhân nào khiến học sinh vùng dân tộc thiểu số bỏ học nhiều?

 • Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

  Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

  ANTĐ - Hàng loạt thông báo mới của các trường ĐH về cách thức xét tuyển năm nay vừa được phát hành. Đáng chú ý là việc tuyển thẳng với học sinh giỏi 3 năm THPT hệ chuyên vào ĐHQG Hà Nội hay việc đưa các phần thi năng khiếu vào các ngành nghề đặc thù.

 • Năm học mới bậc Tiểu học: Bỏ giấy khen học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến

  Năm học mới bậc Tiểu học: Bỏ giấy khen học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến

  ANTĐ - Năm học mới, một thay đổi khá ngỡ ngàng với phụ huynh, học sinh, kể cả với giáo viên chính là việc bỏ danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến cho cả năm học. Học sinh sẽ chỉ có điểm kiểm tra cuối học kỳ I và cuối năm. Giáo viên sẽ phải chuyển từ đánh giá bằng điểm số sang nhận xét. 

 • Thủ khoa "đất chè" và ước mơ trở thành bác sỹ

  Thủ khoa "đất chè" và ước mơ trở thành bác sỹ

  ANTĐ - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, cuộc sống hàng ngày của Thành gặp rất nhiều khó khăn, bố mẹ Thành hiểu rằng chỉ có học mới giúp tương lai của con trai tươi sáng hơn. Vì vậy, Thành được bố mẹ tạo điều kiện và động viên em cố gắng học tốt. Không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, kỳ thi đại học vừa qua Thành đã “vượt vũ môn” thành công với số điểm 28,5 (trong đó Toán 9; Hóa 9,5 và Sinh học 10). Cùng với điểm số này, Thành là một trong ba thủ khoa khối B hệ quân sự trường Học viện Quân y phía Bắc.

 • Ước mơ của thủ khoa Đại học Ngoại thương

  Ước mơ của thủ khoa Đại học Ngoại thương

  ANTĐ - Sinh ra trong một gia đình theo nghề giáo, từ nhỏ Toàn đã thừa hưởng từ bố mẹ niềm yêu thích môn Toán. Chính vì vậy, Toàn quyết tâm theo học lớp chuyên Toán của trường Phan Bội Châu (Nghệ An). Suốt 3 năm theo học tại đây, Toàn luôn có điểm tổng kết rất cao và trong kỳ thi đại học vừa qua em đạt 29,5 điểm (trong đó Toán: 9,75; Lý: 9,5; Hóa: 10) hiện đang là thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và cũng là thủ khoa có điểm cao nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

 • Nam sinh bị cưa mất chân trái và mơ ước được đến giảng đường

  Nam sinh bị cưa mất chân trái và mơ ước được đến giảng đường

  ANTĐ - Sau một tai nạn hi hữu, dù được gia đình kịp thời đưa đến bệnh viện, thế nhưng, Thức đã bị mất đi 2/3 chân trái. Đau đớn, mặc cảm nhưng với lòng ham học và ước mơ được đến trường, Thức đã vượt qua tất cả để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm nay.

 • Đặng Hương Giang - Cô bé đa tài và ham học

  Đặng Hương Giang - Cô bé đa tài và ham học

  ANTĐ - Tạm biệt vùng đất mỏ Uông Bí – Quảng Ninh, tạm biệt vòng tay yêu thương của cha mẹ, ông bà, cô bé Đặng Hương Giang đến nhập học tại trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng – Hà Nội. Hành trang cô bé mang theo là thành tích học tập xuất sắc trong suốt 9 năm Tiểu học và THCS cùng rất nhiều Giấy khen và phần thưởng khi tham dự các kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố và cấp Tỉnh.