Học sinh giết người lĩnh án 5 năm

ANTĐ - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử đối với 2 bị cáo Hồ Viết Khánh (sinh năm 1995) về hành vi giết người và Nguyễn Đắc Toàn, sinh năm 1994, về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cả 2 đối tượng này đều trú tại xã Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An và đang là học sinh trung học phổ thông.

Hồ Viết Khánh (áo xanh) và Nguyễn Đắc Toàn

Trước đó, vào ngày 14/11/2011, do có mâu thuẫn từ trước Hồ Viết Khánh và một người bạn đang sửa điện thoại thì bị  2 đối tượng là Nguyễn Đắc Toàn và Nguyễn Hữu Hoàng chặn đánh. Thấy vậy, Khánh đã lấy con dao nhọn thủ sẵn sau túi quần và đi ra xin lỗi Toàn. Tuy nhiên, Nguyễn Đắc Toàn và đồng bọn đã dùng gậy đánh Khánh và dùng hộp xịt hơi cay xịt vào mặt. Bị đánh túi bụi, Khánh rút dao ra chống trả. Thấy vậy, Toàn và Hoàng bỏ chạy nhưng bị vấp ngã. Trong cơn nóng giận, Khánh đã đâm 1 nhát vào đầu của Toàn và 1 nhát vào vùng gần thắt lưng của Hoàng. Toàn và Hoàng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Nguyễn Hữu Hoàng đã tử vong tại bệnh viện Quân Khu 4. Hồ Viết Khánh vứt tang vật bỏ về nhà, sau đó đến Công an huyện Nam Đàn đầu thú.

Tại phiên tòa, xét những tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Viết Khánh 5 năm tù giam về tội giết người. Nguyễn Đắc Toàn cũng phải nhận mức án 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 12 tháng về tội gây rối trật tự công cộng.