Học sinh bị cô giáo phạt tát 231 cái đã được ra viện và đi học trở lại

  • 25/11/2018 11:18
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hành vi xử phạt phản giáo dục khi tát và cho bạn cùng lớp tát học sinh 231cái khiến em này nhập viện của cô giáo N.T.P.T đã khiến cho dư luận bất bình. Bộ GD&ĐT cũng  phải lên tiếng đây là hành vi hoàn toàn không chấp nhận được.

Vụ việc em Hoàng Long Nhật, học sinh lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình vừa bị cô giáo chủ nhiệm “chỉ đạo” tát vào má vì nói tục đã khiến dư luận hết sức bất bình. Sau khi bị tát, em Nhật phải nhập viện. Ngày 24/11, em đã ra viện và trở lại lớp học.

Học sinh bị cô giáo phạt tát 231 cái đã được ra viện và đi học trở lại ảnh 1

Ngày 24/11, học sinh bị cô chủ nhiệm phạt tát 231 cái đã được ra viện 

Về phía gia đình, chị Trần Thị Chước, mẹ của em cho biết: Sau sự việc, cô giáo cũng đã đến gặp gia đình để xin lỗi. Quan điểm của gia đình nếu cô giáo biết sai và hứa sửa chữa thì cũng sẽ cảm thông và bỏ qua. Còn về việc xử lý kỷ luật như thế nào là việc của nhà trường cũng như các ban ngành liên quan.

Nói về sự việc học sinh Nhật bị tát, em Nguyễn Trung Nguyên, lớp trưởng lớp 6.2 cho hay, việc thực hiện tát bạn Nhật là do cô quy định từ trước nên lớp cứ thế mà thực hiện. Cô T. chỉ có mặt một lúc chứ không chứng kiến toàn bộ việc cả lớp tát bạn.

Theo cô chủ nhiệm N.T.P.T, theo quy định của trường, học sinh nói tục sẽ bị trừ điểm thi đua rất nặng. Để khắc phục tình trạng này, cô T. đã đặt ra "lệ": Nếu học sinh nào vi phạm sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má. Bạn nào không tát hoặc nhẹ sẽ bị bạn bị phạt tát ngược lại 10 cái.

Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô T., đồng thời đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật phù hợp. Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Bình khẳng định sẽ xử lý sự việc thật nghiêm minh, bảo đảm không lặp lại tình trạng như trên.

Trước vấn đề này, ngày 24/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

Tin cùng chuyên mục