Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội

ANTD.VN -Sáng 20-3, Cụm thi đua số 2 – CATP Hà Nội phối hợp với Hội Phụ nữ CATP đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Đoàn công tác thiện nguyện đã tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 3.000.000 đồng đến các bệnh nhân thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải điều trị lâu dài tại bệnh viện. Đây là một trong những hành động có ý nghĩa nhân văn khẳng định sự quan tâm của Công an Thành phố đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội.

Trung tá Nguyễn Thị Vân Hạnh, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội cho biết: "Hoạt động thăm và tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nằm trong chuỗi hoạt động của lực lượng Công an Thành phố nói chung và Hội Phụ nữ cụm thi đua số 2 nói riêng nhằm hướng tới việc giúp đỡ, chia sẻ đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện. Qua đó cũng nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần tương thân tương ái của các các chiến sĩ công an Hà Nội nói riêng và công an nhân dân nói chung.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ kêu gọi được thêm nhiều tổ chức, các nhà hảo tâm, quan tâm hơn nữa tới việc giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trên địa bàn Thủ đô...””.

Tham gia chuyến thiện nguyện, Thượng tá Giáp Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, CATP Hà Nội cho biết, trong những năm vừa qua, các hoạt động vì cộng đồng được các cấp trong CATP Hà Nội triển khai đồng bộ thiết thực, ý nghĩa. Những hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện tinh thần, tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô đối với cuộc sống, cộng đồng mà còn góp phần nâng cao giáo dục giá trị tư tưởng đối với các chiến sĩ không những chuyên tâm trong công tác mà còn cảm thấy mình phải có trách nhiệm chia sẻ, gắn kết những tầng lớp xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ họ.

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo An ninh Thủ đô ghi nhận:

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 1

Trung tá Nguyễn Thị Vân Hạnh, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội thăm hỏi, động viên người nhà bệnh nhân 

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 2

Thượng tá Giáp Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế tặng những phần quà thiết thực đến người nhà bệnh nhân

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 3

Những phần quà được trao tận tay tới bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 4

Hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện tinh thần, tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô đối với cuộc sống, cộng đồng

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 5

Những tình cảm chân thành, động viên bệnh nhân cũng như người nhà sớm vượt qua bệnh tật khó khăn sớm trở về cùng gia đình

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 6

Phần quà tuy nhỏ nhưng cùng với những lời động viên như tiếp thêm năng lượng cho người bệnh

Hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội ảnh 7

Cán bộ chiến sĩ Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại chuyến thiện nguyện