Hoạt động không phép, phiên chợ container bị xử phạt 25 triệu đồng

  • 24/04/2016 22:05
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài

ANTĐ - Xung quanh vụ việc phiên chợ container Fashion Feast tổ chức trên sân bóng nhân tạo 112 Chùa Láng bất ngờ đình chỉ hoạt động ngày 23-4, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng về vấn đề này. 

Theo Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, khi chưa xin được giấy phép, trong ngày thứ sáu 22-4, tức 1 ngày trước ngày ấn định mở phiên chợ, đơn vị này đã tự ý đưa các mô hình container và dụng cụ vào sân bóng. Ngay trong tối 22-4, UBND phường và Công an phường Láng Thượng đã xuống lập biên bản yêu cầu đình chỉ việc tổ chức phiên chợ Fashion Feast. Phớt lờ lệnh cấm, sáng hôm sau, đơn vị này vẫn tiếp tục cho tổ chức hội chợ.

Sáng 23-4, UBND phường phối hợp với Công an phường Láng Thượng và Đội Quản lý thị trường số 4 xuống kiểm tra và vận động người dân không vào khu vực này, đồng thời, tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính đối với đơn vị tổ chức, chiểu theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Số tiền đơn vị này bị xử phạt là 25 triệu đồng và có trách nhiệm nộp phạt trong vòng 10 ngày.  

Phiên chợ Fashion Feast là phiên chợ đầu tiên được tổ chức theo mô hình container ở Hà Nội, được ấn định tổ chức trong 2 ngày 23 và 24-4 tại sân bóng 112 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Ngay trong ngày đầu tổ chức, phiên chợ đã thu hút lượng lớn khách tham quan, trong đó phần đông là giới trẻ. Tuy nhiên, khoảng 10h ngày 23-4, rất nhiều người bức xúc khi đến đây chỉ nhận được thông báo phiên chợ tạm thời đóng cửa mà không rõ lý do. 

Tin cùng chuyên mục