• "Ngáo đá"nhầm tưởng bị truy sát, cầm dao chém người

  "Ngáo đá"nhầm tưởng bị truy sát, cầm dao chém người

  ANTD.VN - Hoang tưởng bản thân bị theo dõi, thậm chí có thể bị ám sát, đối tượng Cao Chu Thanh – sinh năm 1982 thường xuyên mang dao bầu trong người và sẵn sàng “chém” bất kì ai mà đối tượng này cho là nguy hiểm khi thấy trên đường. Đây là một hệ lụy do tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp trong thời gian dài hay còn gọi là “ngáo đá”. Nếu không bị Công an quận Thanh Xuân – Hà Nội trấn áp và bắt giữ kịp thời, có lẽ đối tượng sẽ gây án.

 • “Kẻ sát nhân” giấu mặt

  “Kẻ sát nhân” giấu mặt

  ANTĐ - Những vụ ngộ độc rượu gây chết người, những vụ án hình sự thương tâm vì say rượu, thậm chí những vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia ngày một gia tăng… Thực tế này cho thấy, rượu bia và những đồ uống có cồn chính là “kẻ sát nhân” giấu mặt đã và đang gây ra không ít hệ luỵ cho xã hội…

 • Ám ảnh hồn ma ở khu Thanh Đa

  Ám ảnh hồn ma ở khu Thanh Đa

  ANTĐ - Những câu chuyện ma quỷ nghe trong đêm mưa gió bao giờ cũng đem lại cho chúng ta cảm giác sợ hãi. Với người nhiều tuổi, đó là kỷ niệm về những đêm nghe kể chuyện, với  người mê tín thì đó là những huyền bí của thế giới thần bí, ở đấy có những thần thánh phù hộ con người và cũng có vô số hồn ma bóng quỷ đe dọa làm hại con người. Nhưng có ma quỷ không? Câu hỏi này đã có từ nghìn năm và cũng đã có bao nhiêu câu trả lời. Chỉ là số người tin vào câu trả lời đó không bao giờ là tất cả. Riêng tôi, tôi thích nghe chuyện ma, nhưng tôi không sợ hãi, nhất là giữa TP Hồ Chí Minh với gần 10 triệu dân này. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu một chuyện ma do một người trong cuộc kể. Và tất nhiên chúng ta sẽ lại hỏi: Có ma không?

 • Trong thế giới người điên: Bỗng dưng “thoát tục”

  Trong thế giới người điên: Bỗng dưng “thoát tục”

  ANTĐ - Để đối phó với bệnh “điên” và những hệ lụy do người điên gây ra tại thuộc địa, người Pháp đã rất quan tâm và xây dựng một số “dưỡng trí viện” tại Việt Nam từ năm 1915 mà điển hình là Nhà thương điên Biên Hòa (nay là BV tâm thần TW II). Giáo trình Việt ngữ đầu tiên về bệnh tâm thần, cuốn “Điên? Dưỡng trí viện?” của Bác sỹ Nguyễn Văn Hoài viết: “Điên là thoát tục. Dưỡng trí viện là thiên đường. Hiểu như vậy có đúng không?” Thực ra cách ví von ấy cũng có lý. Nó chưa hẳn đúng mà cũng không hoàn toàn sai, ít nhất là đối với tư duy của các bệnh nhân...

 • Người tâm thần phạm tội: Những vụ án kinh hoàng

  Người tâm thần phạm tội: Những vụ án kinh hoàng

  ANTĐ - Mối lo trong gia đình có người bị mắc bệnh tâm thần căng thẳng hơn khi thời gian gần đây số vụ án mà người tâm thần gây ra càng “dày”. Âu lo là một chuyện, còn việc sẽ hạn chế thực trạng này thế nào thì đến ngay cả bác sỹ chuyên khoa hàng đầu về căn bệnh này cũng bó tay.

 • Sự thật về một gia đình bị “ma ám”

  Sự thật về một gia đình bị “ma ám”

  ANTĐ - Những cái chết thương tâm ở bản Khau Hán (Tuyên Quang) khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Nhiều người cho rằng, đó là gia đình bị ma ám, những cái chết ấy là do “ma làm” . 

 • Chuyện hoang tưởng của giảng viên xinh đẹp chống khủng bố

  Chuyện hoang tưởng của giảng viên xinh đẹp chống khủng bố

  ANTĐ - Một chàng trai thích tố cáo tội buôn ma túy, một giảng viên xinh đẹp sáng chế ra quần áo chống khủng bố, một người dân hiền lành bỗng dưng muốn bỏ nhà lên rừng ở... tất cả họ đều là nạn nhân của căn bệnh hoang tưởng.

 • Thái quá dễ hóa cuồng

  Thái quá dễ hóa cuồng

  ANTĐ - Đêm qua đổ trận mưa rào, sáng ra trời đất mát mẻ, đúng là ông trời có mắt thương cho gần 1  triệu đứa trẻ đi thi tốt nghiệp phổ thông đỡ nóng, đỡ khổ sở.

 • 8 mẹo cắt đuôi chàng

  8 mẹo cắt đuôi chàng

  ANTĐ - Có phải bạn đang muốn cắt “cái đuôi” cứ lẵng nhẵng bám theo mình mà không biết làm thế nào?