“Hoàng tử Indie” Vũ sửa soạn ra mắt album phòng thu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Album phòng thu thứ 2 trong sự nghiệp ca hát sẽ được Vũ ra mắt vào đầu tháng 9 tới đây. Tiếp đó, anh sẽ thực hiện hai đêm diễn đặc biệt tại cả Hà Nội và TP.HCM.
“Hoàng tử Indie” Vũ sửa soạn ra mắt album phòng thu  ảnh 1

Album dự kiến chính thức phát hành vào ngày 9-9-2022

Theo chia sẻ của Vũ, album phòng thu thứ 2 của anh có tên gọi “Một vạn năm”, được anh ấp ủ thực hiện trong suốt 3 năm qua. Trước đó, album phòng thu đầu tiên “Vũ trụ song song” được anh ra mắt vào năm 2019 đã gây tiếng vang lớn trong làng nhạc trẻ. Lần này, “Một vạn năm” hứa hẹn mở ra chương mới cho chặng đường ca hát của Vũ, đồng thời tiếp nối thành công đáng kể mà anh đạt được suốt thời gian qua. Album được anh hoàn thiện trong vòng 3 năm, đặt rất nhiều tâm tư tình cảm trong từng sáng tác. Nam ca sĩ tiết lộ, mỗi ca khúc mà anh viết ra đều xuất phát từ những chiêm nghiệm sâu sắc của một người đàn ông đã trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Cận kề thời điểm chính thức trình làng album phòng thu thứ 2, nam nghệ sĩ được mệnh danh “hoàng tử Indie” của nhạc Việt bất ngờ tung ra MV mới với tựa đề “Chậm lại”. MV bắt đầu khi Vũ gặp người bạn của mình chạy trên một chiếc xe mới, chở theo sau là một cô gái đẹp. Anh mượn xe đi thử và từ đấy, tuyến truyện bắt đầu phát triển theo hai hướng đầy thú vị: Vũ chở theo cô gái trên chiếc xe đi khắp thế gian trong khi người bạn của Vũ vẫn kiên định đứng chờ tại chỗ cũ ven đường từ ngày này qua tháng khác. “Một vạn năm” sau, cuối cùng Vũ cũng trở về và trả xe cho bạn. Cảm giác hoài niệm là điều thường thấy trong âm nhạc của Vũ, tuy nhiên ở ca khúc và MV “Chậm lại” lần này không mang niềm đau hay nỗi buồn, mà là những chiêm nghiệm, tận hưởng từng phút giây để tìm đến sự bình yên. Ca khúc cũng mở ra những suy nghĩ và cảm nhận đầu tiên của Vũ về những hoài niệm, thời gian và âm nhạc trong album “Một vạn năm”.

Cùng lúc này, Vũ cũng đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi mở bán trước phiên bản vật lý của album “Một vạn năm” với tấm poster cao 2 mét (phiên bản giới hạn 1.000 bản) với hình ảnh đúng với chiều cao thật của anh là 1m83. Album dự kiến chính thức phát hành vào ngày 9-9-2022 dưới 2 định dạng là nhạc số trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến và đĩa vật lý. Nam nghệ sĩ cho biết, sau khi ra mắt MV mới, album phòng thu thứ 2 thì anh sẽ bắt tay vào thực hiện 2 đêm diễn đặc biệt “Concert tour - Một vạn năm” vào ngày 17-9-2022 tại Hà Nội và 1-10-2022 tại TP.HCM.