Hoàng tử Bùi Anh Tuấn bị loại cùng "cô Mầu" Ngọc Khuê

ANTĐ - Liên tiếp "đội sổ" trong những tuần thi trước, dù đã có nhiều thay đổi nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn phải dừng chân. Còn với Ngọc Khuê, dù có kỹ thuật cao nhưng do số lượng bình chọn từ khán giả thấp nên cô cũng phải chia tay với cuộc thi.

Thí sinh biến hóa cùng nhạc điện tử

Nếu như liveshow 3 với chủ đề Nhạc kịch đương đại, các ca sĩ đã trình diễn hết mình với những khúc ca opera đậm chất Broadway thì trong đêm thi tuần này, họ đã đối mặt với thử thách tuy khó nhưng rất thú vị. Chủ đề của liveshow 4 rất hấp dẫn với tên gọi Technopera – Opera và nhạc điện tử, 8 ca sĩ, mỗi người sẽ hát một bài tự chọn trong những vở opera nổi tiếng và được phối lại theo phong cách nhạc dance, nhạc điện tử. Đây đang là một xu hướng phổ biến của âm nhạc thế giới, trong nỗ lực khai thác vốn giai điệu vô cùng phong phú của âm nhạc cổ điển nói chung và opera nói riêng để đưa vào không gian âm nhạc hiện đại, tạo ra những sự pha trộn mới lạ. 

Vì đây là đêm thi loại trực tiếp do vậy các ca sĩ đã cố gắng hết sức mình với những giây phút ngắn ngủi trên sân khấu để cống hiến cho khán giả những phần biểu diễn ấn tượng nhất.

Mở màn chương trình, ca sĩ Nathan Lee đã khoe được chất giọng Baritone hiếm của mình qua một bản opera khó, trích từ vở Carmen huyền thoại với một phong cách "nổi loạn" hơn cả 3 đêm thi đầu. Anh đã hóa thân thành chàng dũng sĩ đấu bò và mang đến cho khán giả phần biểu diễn hết sức sôi động và lôi cuốn. Sau phần thi này, Nathan đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo.

Sau phần thi của Nathan, Võ Hạ Trâm biểu diễn ca khúc Alleluia, đây là một trong những sáng tác của Mozart. Với chất giọng cao vút, cách lấy hơi và giữ được cao độ tốt, giọng hát của Hạ Trâm đã thực sự thuyết phục được bộ tứ giám khảo quyền lực và đông đảo khán giả xem chương trình. Võ Hạ Trâm được đánh giá là một trong những gương mặt sáng sẽ đi sâu vào những vòng thi tiếp theo.

Phần thi thứ ba là chàng rocker Kasim Hoàng Vũ, anh hát ca khúc Volare (Bay). Đây là một ca khúc Ý nổi tiếng, ra đời năm 1958 và thường xuyên được biểu diễn theo phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển. Với chất giọng mạnh mẽ, đầy nội lực, Kasim Hoàng Vũ đã tạo được sức hút từ giọng hát của mình. Đặc biệt, phần biểu diễn của anh còn có sự hỗ trợ của DJ hàng đầu Việt Nam - Hoàng Anh.  

Trong phần thi của mình, ca sĩ Khánh Linh thể hiện ca khúc Un Bel Di (Một Ngày Đẹp Trời). Bài hát này được trích từ vở opera Madame Butterfly được nhạc sĩ Puccini sáng tác năm 1904. Khánh Linh đã hóa xuất sắc thành cô nàng xinh đẹp của xứ Phù Tang với phần diễn xuất linh hoạt và thành công. Bên cạnh đó, bài biểu diễn của chị còn có sự góp mặt của DJ Hà Linh – một trong những thí sinh Giọng hát Việt năm 2013.

Nếu như trong đêm thi trước, ca sĩ Ngọc Anh khiến khán giả đứng ngồi không yên trong màn biểu diễn cuồng nhiệt, thì trong đêm thi này, Ngọc Anh chọn cho mình ca khúc được phóng tác từ khúc nhạc có tên Vũ khúc Polovtsy trong vở opera Hoàng tử Igor do nhạc sĩ Nga Borodin sáng tác năm 1890. Hóa thân thành cô vũ công trong trang phục quyến rũ, Ngọc Anh đã khoe những động tác vũ đạo uyển chuyển và tự tin. Phần thi của chị nhận được điểm số rất cao từ phía ban giám khảo. Bên cạnh đó, chị cũng là thí sinh nhận được bình chọn nhiều nhất của khán giả ở liveshow 3.

Cùng vào danh sách thí sinh an toàn, Hồ Trung Dũng đã thể hiện ca khúc Ave – Maria- là  một trong những tác phẩm phổ biến nhất của âm nhạc cổ điển. Với giọng hát truyền cảm, anh đã mang lại cảm xúc thăng hoa cho khán giả và nhận được số điểm gần như tuyệt đối trong đêm thi là 39,5. Đây là động lực rất lớn cổ vũ tinh thần cho anh trong những đêm thi tiếp theo.

Bùi Anh Tuấn, Ngọc Khuê bị loại

Hoàng tử Bùi Anh Tuấn bị loại cùng "cô Mầu" Ngọc Khuê ảnh 7

Trong đêm thi hôm qua, "cô Mầu" Ngọc Khuê đã trình diễn ca khúc Voi che sapete (Xin hỏi Tình Là Gì?)- một ca khúc vui nhộn trong vở opera Đám Cưới Figaro được nhạc sĩ Mozart sáng tác năm 1786. Ngọc Khuê đã vào vai nhân vật người hầu Cherubini ngày đêm mơ tưởng đến nữ chủ nhân của mình và tự hỏi lòng mình rằng liệu đó có phải là tình yêu. Đặc biệt nhân vật nữ chủ nhân trong bài hát này chính là sự hóa thân của giám khảo Evelina. Sự kết hợp này khiến khác giả vô cùng thích thú và cổ vũ rất nhiệt tình. Tuy nhiên, phần thi của chị nhận được số điểm khiêm tốn.

Cùng có số điểm thấp như Ngọc Khuê, dù đã có nhiều thay đổi về phong cách cũng như giọng hát, Bùi Anh Tuấn đã trình diễn một trong 2 bài Ave Maria phổ biến nhất (cùng với bài của Schubert). Tuy đã cố gắng thể hiện cảm xúc tốt nhưng phần biểu diễn của anh vẫn không nhận được điểm số cao từ phía ban giám khảo.

Theo đánh giá từ BGK, danh sách những thí sinh có điểm số cao nhất lần lượt: đứng đầu là Khánh Linh, sau đó là Ngọc Anh, Nathan Lee, Hồ Trung Dũng, Kasim Hoàng Vũ và Võ Hạ Trâm. Họ là những gương mặt an toàn bước tiếp vào vòng trong. Bùi Anh Tuấn và "cô Mầu" Ngọc Khuê có điểm số thấp nhất, do vậy họ đã phải nói lời chia tay với chương trình trong sự nuối tiếc của khán giả.