Hoàng Thuỳ Linh rủ Đen Vâu cùng “Gieo quẻ” đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày đầu năm mới 2022, Hoàng Thuỳ Linh bất ngờ tung MV “Gieo quẻ” kết hợp cùng rapper Đen Vâu. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Hưng thuộc thể loại EDM, có sự kết hợp chất liệu âm nhạc dân gian truyền thống lẫn hiện đại mang chất riêng của Hoàng Thùy Linh.

Chia sẻ về sự im lặng trong 2 năm qua, Hoàng Thuỳ Linh cho biết, cô cũng như số đông tất cả mọi người đều không ngờ được rằng sẽ đến lúc cuộc sống trở nên xáo trộn một cách ngoài tầm kiểm soát như cách mà cả thế giới đang trải qua suốt 2 năm vừa rồi. Không chỉ là những biến cố, mất mát mà kéo theo sau là cả những hệ thống đã và đang thay đổi. Rất nhiều giá trị như bất biến bây giờ đã không còn.

Hoàng Thuỳ Linh xuất hiện rạng rỡ sau 2 năm im ắng

Hoàng Thuỳ Linh xuất hiện rạng rỡ sau 2 năm im ắng

Bản thân Hoàng Thuỳ Linh cũng phải dừng lại và trải qua những khó khăn trong công việc lẫn sức khoẻ nhưng đồng thời cũng có nhiều thời gian hơn để lắng nghe và quan sát những ngóc ngách trong cuộc sống xung quanh mình. “Linh cảm thấy ngưỡng mộ những người đã vượt qua được khó khăn của chính họ, lẫn khó khăn chung của cộng đồng để tạo nên những năng lượng rất tích cực cho xã hội - điều mà ai cũng cần có trong giai đoạn này” – giọng ca "Để Mị nói cho mà nghe" chia sẻ.

Cô dành nhiều thời gian giao lưu cùng khán giả trong lần trở lại này

Cô dành nhiều thời gian giao lưu cùng khán giả trong lần trở lại này

Nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ về ca khúc "Gieo quẻ" và sự kết hợp cùng Hoàng Thuỳ Linh

Nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ về ca khúc "Gieo quẻ" và sự kết hợp cùng Hoàng Thuỳ Linh

Những khó khăn trong hai năm qua Linh nghĩ giống như một đoạn đường đông đúc xe cộ bỗng dưng bị tắc vì một chiếc đèn đỏ vô cực, khiến mọi người đều phải dừng lại. Không chỉ con người hay phương tiện giao thông, mà sự vận hành của xã hội cũng bị ảnh hưởng khi ai cũng là một mắt xích quan trọng trong cuộc sống của nhau. Sẽ có cảm giác hụt hẫng, hoang mang khi mọi thứ xáo trộn. Không phải ai cũng dễ dàng thích nghi với những đổi thay đột ngột nhưng một khi đã đối mặt và chấp nhận, ta sẽ vượt qua nó rất nhanh vì con người luôn cần được được thấu hiểu và sẻ chia.

Giống như nhân vật trong MV “Gieo quẻ” đã cùng nhau chuyển chiếc đèn đỏ vô cực thành màu xanh sau hai năm tắc đường. Những quỹ đạo mới được thiết lập, cuộc sống tiếp tục vận hành và ai cũng tin vào một tương lai rực rỡ. Đoàn kết luôn mang đến sức mạnh to lớn, sự sẻ chia sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Khó khăn đến mấy, chỉ cần đồng lòng ta sẽ đối mặt và vượt qua dễ dàng.

Hình ảnh cá tính rất riêng của Hoàng Thuỳ Linh

Hình ảnh cá tính rất riêng của Hoàng Thuỳ Linh

Cô gái trong bài hát có vô vàn những băn khoăn trước một năm mới như chuyện công danh, kinh tế và cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, chỉ riêng chuyện tình duyên là thứ mà cô ấy không cần biết trước. Đối với phụ nữ thời đại mới, tình yêu giống như một món quà đầy thú vị, là một phép màu đầy bất ngờ mà không ai có thể thay mình đoán ra. Tình yêu hay ho ở chỗ đôi khi ta gặp nhau vì duyên mà không hẹn nhưng lại ý hợp tâm đầu. Cô gái ấy luôn tin rằng bản thân sẽ làm chủ vận mệnh và tình duyên của đời mình. Gặp khó khăn thì đối mặt, có thử thách thì vượt qua và chủ động nắm bắt hạnh phúc.

Sự kết hợp với Đen là một bất ngờ thú vị mà Hoàng Thuỳ Linh và ekip dành cho khán giả

Sự kết hợp với Đen là một bất ngờ thú vị mà Hoàng Thuỳ Linh và ekip dành cho khán giả

Đặc biệt, sự xuất hiện bất ngờ của Đen Vâu cũng là một điểm nhấn đáng chú ý trong MV lần này. Nam rapper “Mang tiền về cho mẹ” hoá thân thành chàng trai bán rau 0 đồng, ai xin thì cho gợi nhớ lại một trong những hình ảnh đẹp, từng gây sốt mạng xã hội trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM.

Hoàng Thùy Linh cho biết, Đen là một người bạn rất hợp tính cô cả trong âm nhạc lẫn ngoài đời. “Phải thật sự hợp, anh ấy mới đồng ý tham gia. Khi cả hai làm việc cùng nhau, chúng tôi không quan tâm đến điều gì khác mà chỉ mong muốn tạo ra một ca khúc thật chất lượng, vui vẻ để gửi đến khán giả”.

Với ca khúc “Gieo quẻ”, Hoàng Thuỳ Linh mong mình có thể góp được một chút sức mạnh tinh thần cho cộng đồng trong dịp năm mới, như một lời động viên đến tâm hồn của mọi người, nhất là khi đất nước chúng ta đang từng bước giải quyết ổn thoả những khó khăn, hướng đến “bình thường mới”.