• Mường Than mùa lúa vàng

  Mường Than mùa lúa vàng

  ANTĐ - Trên những nẻo đường Tây Bắc, có một điểm giao cắt đặc biệt giữa Quốc lộ 32 và Quốc lộ 279, nơi không gian của tuyến Quốc lộ 32 đột nhiên mở rộng với những thung lũng bằng phẳng, rộng rãi. Đây cũng là điểm cuối của con đèo Khau Co trên đường Quốc lộ 279, con đèo như lát cắt mềm mại chia tách thung lũng Văn Bàn, Lào Cai với một thung lũng khác đã nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc.  

 • Hoang sơ vẻ đẹp Khao Mang

  Hoang sơ vẻ đẹp Khao Mang

  ANTĐ - Tháng 3, khi khắp vùng Đông Bắc nhòe mờ trong làn mưa ẩm thấp thì phía bên kia dãy Hoàng Liên nắng vàng đang trải khắp các thung lũng mời gọi những người ham đi và thích khám phá.

 • Dọc ngang một dãy Hoàng Liên Sơn

  Dọc ngang một dãy Hoàng Liên Sơn

  ANTĐ - Dãy Hoàng Liên dài 180km, nơi có bề ngang lớn nhất là 75km và nơi hẹp nhất chừng 30km, chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Dãy núi bắt nguồn từ xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ (Lai Châu) rồi bắt đầu trải mình giữa hai tỉnh Lai Châu – Lào Cai cho tới tận Tây Yên Bái. Dãy Hoàng Liên là phần cuối cùng của dải Ai Lao Sơn và cũng là đoạn tận cùng phía Tây Nam của dãy núi Himalaya. May mắn là chúng tôi đã có dịp được đi dọc dãy núi đầy huyền tích này.

 • Vượt đệ nhất đèo Tây Bắc

  Vượt đệ nhất đèo Tây Bắc

  ANTĐ - Đèo Hoàng Liên Sơn được ví như sợi chỉ nối liền Lào Cai với Lai Châu. Bỏ lại sau lưng một Sa Pa lặng lẽ trong mây, du khách bắt đầu khám khá “Tây Bắc đệ nhất đèo Hoàng Liên” trải theo quốc lộ 4D một thời sỏi đá.