• Ngắm hoa Chi Pâu ở thiên đường mây Tà Chì Nhù

  Ngắm hoa Chi Pâu ở thiên đường mây Tà Chì Nhù

  ANTD.VN - Tà Chì Nhù hay còn được gọi là Pú Luông (ngọn núi nằm trong khối núi Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn) thuộc bản Xà Hồ (huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Ngoài mây, Tà Chì Nhù còn có một “đặc sản” đó là những cánh rừng hoa tím trải dài ở mỗi sườn núi, người dân ở đây gọi là hoa Chi Pâu - theo tiếng người Mông có nghĩa là “không biết”.

 • Trải nghiệm không gian văn hóa Tây Bắc đặc trưng ngày Tết Nguyên đán

  Trải nghiệm không gian văn hóa Tây Bắc đặc trưng ngày Tết Nguyên đán

  ANTD.VN - Đến Fansipan Legend để say văn hóa miền cao đặc sắc, say hương rượu cần, rượu ngô nồng ấm, say ánh mắt trong veo của những cô gái Thái, Mường,… để được sống trong không gian văn hóa Tây Bắc đặc trưng với tiếng khèn rộn ràng làm trái tim lỗi nhịp, giữa đào, mai, mận đang rộ nở báo xuân sang.

 • Giá vé cáp treo Fansipan Sa Pa giảm mạnh cho người dân 6 tỉnh Tây Bắc

  Giá vé cáp treo Fansipan Sa Pa giảm mạnh cho người dân 6 tỉnh Tây Bắc

  ANTĐ -Từ ngày 1/7/2016- 31/8/2016, người dân các tỉnh Tây Bắc đi cáp treo Fansipan Sapa sẽ được ưu đãi giảm giá đặc biệt, với mức 400.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em cao từ 1m-1m3. Miễn phí cho trẻ em dưới 1m, áp dụng  từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 • Dọc ngang một dãy Hoàng Liên Sơn

  Dọc ngang một dãy Hoàng Liên Sơn

  ANTĐ - Dãy Hoàng Liên dài 180km, nơi có bề ngang lớn nhất là 75km và nơi hẹp nhất chừng 30km, chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Dãy núi bắt nguồn từ xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ (Lai Châu) rồi bắt đầu trải mình giữa hai tỉnh Lai Châu – Lào Cai cho tới tận Tây Yên Bái. Dãy Hoàng Liên là phần cuối cùng của dải Ai Lao Sơn và cũng là đoạn tận cùng phía Tây Nam của dãy núi Himalaya. May mắn là chúng tôi đã có dịp được đi dọc dãy núi đầy huyền tích này.

 • Bình minh trên đỉnh Phu Song Sung

  Bình minh trên đỉnh Phu Song Sung

  ANTĐ - Khởi hành từ Hà Nội lúc bình minh vừa lên, cứ thong thả vừa đi vừa ngắm cảnh dọc đường, chúng tôi đã có mặt ở bản Xà Hồ -  huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái vừa kịp lúc hoàng hôn dần buông trên khắp các đỉnh núi. Nghỉ một đêm trong bản, để chờ sáng sớm hôm sau lên đường chinh phục đỉnh Phu Song Sung - một trong những đỉnh núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn.

 • Vượt đệ nhất đèo Tây Bắc

  Vượt đệ nhất đèo Tây Bắc

  ANTĐ - Đèo Hoàng Liên Sơn được ví như sợi chỉ nối liền Lào Cai với Lai Châu. Bỏ lại sau lưng một Sa Pa lặng lẽ trong mây, du khách bắt đầu khám khá “Tây Bắc đệ nhất đèo Hoàng Liên” trải theo quốc lộ 4D một thời sỏi đá.

 • Tả Van trong mây

  Tả Van trong mây

  ANTĐ - Từ Hà Nội giờ lên với  Lào Cai nay thật dễ dàng. Bạn có thể đi đường bộ hoặc đi tàu.  Buổi sáng đi từ Hà Nội, qua 340km là chiều có thể dừng chân trong sương lạnh Sa Pa để chờ những sắc màu và âm thanh nổi lên trong đêm quanh nhà thờ đá. Trước khi đến Tả Van, bao giờ các đoàn khách cũng dừng chân ở thị trấn Sa Pa, nghỉ ngơi lấy sức để sáng hôm sau tiếp tục hành trình.

 • Rạo rực trên đỉnh Phanxipăng

  Rạo rực trên đỉnh Phanxipăng

  ANTĐ - Một chút gió hanh hao, trời không quá lạnh nên chỉ cần khoác lên mình một chiếc áo ấm vừa đủ để bắt đầu cuộc leo núi. Phanxipăng theo tiếng địa phương là Hua-Si-Pan (phiến đá khổng lồ chênh vênh) thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa (Lào Cai) khoảng 9km về phía tây nam.