Hoàng hôn trên biển Hải Hòa

  • 18/04/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • Nam Trần
  • In bài
ANTĐ - Cách Hà Nội đúng 200 km, biển Hải Hoà thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ cho du khách mà còn là chốn để trải nghiệm cảm giác hoang sơ đối với những người thích hoài cổ.
Hoàng hôn trên biển Hải Hòa ảnh 1
Bãi biển Hải Hòa khi hoàng hôn xuống

Bãi biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa, thuộc địa phận thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn trải dài từ núi Sổi đến núi Nồi kéo dài 3km. Trước khi đến với Hải Hòa, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần “không được phục vụ” vì đơn giản, đây là bãi biển còn hoang sơ và thanh khiết bởi chưa có sự can thiệp quá sâu từ con người. Môi trường biển vô cùng sạch sẽ, ít khi thấy một cọng rác, có chăng chỉ là những quả “bứng biển” từ các đảo trôi dạt lại.

Bãi tắm Hải Hòa có cát trắng mịn, đôi chỗ vàng rực như được dát vàng. Nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa, có những con sóng dồn dập từng lớp đập vào các vách đá lô nhô ven bãi tung bọt trắng xoá trông rất kỳ ảo và mộng mơ. Từ bãi biển nhìn ra Biển Đông, phía xa là đảo Hòn Mê xa mờ tít tắp. Phía Nam bãi biển là núi Sổi và núi Chay với những câu chuyện thần thoại đầy bí ẩn. 

Bờ cát trắng chạy dài 20km về hướng Bắc cho đến tận xã Hải Ninh, chỗ nào cũng có thể làm bãi tắm cho bạn thả mình với biển lớn. Nhiều người nhận xét bãi tắm ở Hải Hòa đẹp hơn cả Sầm Sơn. Nếu xét về cảnh quan thì môi trường ở đây vẫn nguyên vẹn hoang sơ của vùng biển đích thực những vị mặn mòi.

Có thể bạn sẽ được ăn những con cá liu riu do những ngư dân đem về hoặc bạn bắt được khi chúng theo những con sóng đánh bạt vào bờ. Cá nhỏ chưa bằng ngón tay, nhưng khi bạn đào hố dưới cát tạo thành một cái lò nướng mi ni thì đó là món nhậu vừa ngon vừa thơm trên bãi biển trắng.

Hoàng hôn trên biển Hải Hòa ảnh 2
Những em nhỏ nướng cá bên bờ biển

Những em nhỏ sau giờ học cũng ra đây bắt cá nướng ăn ngon lành. Hoàn toàn hoang dã và sạch sẽ, bạn cũng sẽ được thưởng thức món ốc nướng hoặc cua nướng nếu chịu khó tản bộ trên bãi biển để đuổi bắt những chú cua đang đi tìm tổ. Thú vui của bạn sẽ dâng trào khi đây đó hò reo vì nhặt được những con ốc biển có vẻ đẹp và màu sắc kỳ lạ - đó có thể là kỷ vật của biển, nếu bạn có hứng.

Biển Hải Hòa hoàng hôn đỏ sậm, sẽ đem đến cho bạn một nỗi buồn khó tả. Nhưng nỗi buồn chiều tà ấy cũng rất cần thiết cho những người đi xa bỗng nhớ quê nhà để yêu hơn Tổ quốc mình, quê hương mình. Đêm xuống, biển Hải Hoà vẫn nghe tiếng sóng vỗ nhẹ bên bờ, bạn có thể ngắm những chòm sáng chòng chành theo con thuyền ra khơi.

Tin cùng chuyên mục