Hoãn 2 trận đấu V-League vì lo ngại sức tàn phá của bão số 10

ANTD.VN - Ban tổ chức giải V-League 2017 vừa cho biết sẽ phải tạm hoãn 2 trận đấu sớm vòng 18 do lo ngại ảnh hưởng của bão số 10.

Theo lịch cũ, chiều 15-9, vòng 18 V-League 2017 diễn ra 2 trận đấu sớm: SLNA làm khách trên sân Đà Nẵng và chủ nhà Thanh Hóa tiếp Quảng Nam (đá cùng lúc 17h).

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương thì cơn bão số 10 dự báo rất mạnh sẽ khả năng đổ bộ đất liền các tỉnh từ Hải Phòng, Nam Định đến Quảng Bình từ chiều và tối ngày 15-9.

Do vậy sáng nay 14-9, BTC V-League đã quyết định lùi 2 trận đấu này sang chiều 17-9.

Các cầu thủ HAGL từng phải lưu trú thêm 3 ngày do trận làm khách trên sân của Than Quảng Ninh mùa 2015 bị hoãn vì bão

Ngoài ra, 3 trận đấu vòng 18 diễn ra vào ngày 16-9 gồm Bình Dương - Hà Nội, Hải Phòng - Khánh Hòa, Cần Thơ - TP.HCM sẽ tiến hành bình thường, song nếu diễn biến thời tiết không thuận lợi thì sẽ chuyển sang đá vào ngày 17-9.

Trước đó vào hôm qua 13-9, Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc đã ký công văn gửi các CLB, đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 10, thông báo để kịp thời với BTC giải các thông tin, diễn biến thực tế tại địa phương để chủ động, kịp thời có các phương án phối hợp, điều chỉnh lịch thi đấu, xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra… nhằm đảm bảo cho các trận đấu tại vòng 18 diễn ra đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối.

Với việc lịch thi đấu bị lùi lại hai ngày, đồng nghĩa các đội khách như SLNA, Quảng Nam phải tốn thêm chi phí lưu trú. Tuy nhiên, đây là điều bất khả kháng khi yêu cầu đảm bảo an toàn cho trận đấu và cầu thủ, khán giả được đặt lên hàng đầu.

Mùa 2013, SLNA từng một lần phải "đón bão bất đắc dĩ" tại Hải Phòng do trận đấu bị hoãn.

Vào mùa 2015, một trận đấu khác trên sân Cẩm Phả là Than Quảng Ninh tiếp HAGL cũng phải hoãn do mưa bão.

Gần nhất mùa 2016, trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng cũng đã phải hoãn vì ảnh hưởng cơn bão số 1.