Hoa Trần - bà xã ca sĩ Việt Hoàn làm MV dành tặng thanh xuân

  • 30/11/2021 17:27
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Với những giai điệu thân thuộc một thời trong MV “Thuở ở lại”, ca sĩ Hoa Trần muốn dành tặng thanh xuân của chính mình và của những người trưởng thành thuộc thế hệ 8x.
Hoa Trần - bà xã ca sĩ Việt Hoàn làm MV dành tặng thanh xuân ảnh 1

"Thuở ở lại" là tựa đề MV vừa được Hoa Trần - bà xã ca sĩ Việt Hoàn ra mắt rộng rãi. MV là bản liên khúc các sáng tác: "Một thời con gái" của Ngọc Lễ, "Nuối tiếc" của Hồ Hoài Anh, "Phố xa" của Lê Quốc Thắng và "Mơ hồ" - nhạc Hoa lời Việt.

Hoa Trần cho biết, cô lựa chọn hòa trộn các ca khúc này bởi rất hợp để khắc họa một câu chuyện thanh xuân đã qua, giờ đây chỉ còn lại những luyến nhớ. Theo Hoa Trần, các ca khúc này đều mang lại cảm xúc xa vắng, luyến tiếc và chấp nhận như cô viết ở phần đầu MV: "Thanh xuân dù tiếc nuối mấy rồi cũng qua. Chúng ta mãi mãi là thuở ở lại". Bước sang tuổi mới, nữ ca sĩ muốn dành tặng chính thanh xuân của chính mình, của những người trưởng thành thuộc thế hệ 8x những giai điệu thật nhiều nhung nhớ, thân thuộc một thời.

Hoa Trần - bà xã ca sĩ Việt Hoàn làm MV dành tặng thanh xuân ảnh 2

Cũng theo Hoa Trần, 4 ca khúc mà cô chọn để thực hiện bản "mashup" trên đều mang lại nhiều cảm xúc cho cô, gợi nhớ về những quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhưng không kém phần khắc khoải nhung nhớ. Đó là những sáng tác mà vô tình nghe được một giai điệu mà ký ức của tuổi xuân cứ thế ùa về. Nữ ca sĩ tâm sự, cô có thói quen cứ đến thời khắc quen thuộc là bản thân sẽ muốn làm những công việc giống nhau. Ví dụ năm 2018, cũng vào tháng 11, cô quay MV "Tình cuối chân mây" thì năm nay MV "Thuở ở" vô tình cũng lại được cô thực hiện vào đúng khoảng thời gian cuối năm này.

"Người nghệ sĩ sống chủ yếu ở cảm xúc, nuôi dưỡng tâm hồn bằng cảm xúc, có cảm xúc tâm hồn sẽ không bao giờ khô héo. Thuở ở lại là những cảm xúc của chính tôi khi nghĩ về những năm tháng đã qua, một chút luyến tiếc sẽ giúp người yêu quý hơn những gì mình đang có hôm nay." - Hoa Trần bộc bạch.

Hoa Trần - bà xã ca sĩ Việt Hoàn làm MV dành tặng thanh xuân ảnh 3

Trong MV, Hoa Trần chọn song ca với nam ca sĩ Nam Giang, người đã từng gây chú ý khi cùng cô thực hiện MV "Tìm nhau ngàn năm" ra mắt vào năm 2018. Nam Giang kém Hoa Trần 15 tuổi, tuy nhiên, với sự trẻ trung trong tạo hình của mình, hai người gần như không có sự chênh lệch hình ảnh khi cùng kết hợp trong "Thuở ở lại". Đặc biệt không gian MV được quay tại bối cảnh lãng mạn, mơ mộng và một lần nữa, Hoa Trần cùng Nam Giang đã có sự kết hợp ăn ý, ngọt ngào trong những hồi ức về thanh xuân, vừa đong đầy kỷ niệm lại đủ những xúc cảm luyến tiếc.

Chủ nhân MV tiết lộ. "Thuở ở lại" muốn nói lên một điều rằng, thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời mỗi con người. Độ tuổi thanh xuân là lúc con người trẻ trung, năng động, tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, nhen nhóm trong mình những ước mơ hoài bão, song cũng chìm đắm trong những giọt mồ hôi, nước mắt, trộn lẫn những nụ cười mãn nguyện và cả những cay đắng của cuộc đời. Đôi khi giữa dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại, ta chỉ ước thời gian quay lại được trở thành những cô nhóc cậu nhóc nghịch ngợm của cái thưở ngày xưa vô lo vô nghĩ. Tuy nhiên, thời gian là chuyến tàu không có khứ hồi, tất cả chỉ còn là nỗi nhớ, là luyến tiếc tháng năm xưa cũ.

"Không có thanh xuân nào là không đẹp, không xanh. Ai cũng luôn nhớ sự tươi đẹp trong quãng đời thanh xuân của mình. Nhưng, nếu cho tôi quay lại thuở thanh xuân năm đó, tuy luyến tiếc, nhưng tôi sẽ không chỉnh sửa bất kỳ một điều gì, chỉ đứng yên và ngắm tôi của ngày ấy. Con người luôn tiếc những gì chưa làm được trong quá khứ, tôi cũng tiếc nhưng tôi cũng không muốn sửa, bởi sai lầm của tuổi trẻ làm nên tôi của hiện tại." - Hoa Trần chi sẻ.

Tin cùng chuyên mục