• Giữ hồn cốt xưa chợ phiên Kẻ Bưởi

  Giữ hồn cốt xưa chợ phiên Kẻ Bưởi

  ANTD.VN - “Chợ Bưởi một tháng sáu phiên. Ngày tư, ngày chín cho duyên đèo bòng”. Ấy là nói đến chợ Bưởi ở vùng Kẻ Bưởi, một trong những chợ cổ nhất Hà Nội duy trì hình thức họp chợ phiên cho đến tận ngày nay. 

 • Hà Nội, Tết và hoa

  Hà Nội, Tết và hoa

  ANTĐ - Tết không thể không nói đến hoa bởi thiếu hoa thì chẳng còn là Tết. Hà Nội càng là nơi hoa được nhắc đến nhiều nhất bởi những đặc trưng chỉ riêng Hà Nội có. 

 • Muôn hoa khoe sắc

  Muôn hoa khoe sắc

  ANTĐ - Tết Nguyên đán đã đến thật gần. Muôn loài hoa, cây cảnh Tết như đào, quất, thủy tiên, địa lan, thược dược… đã thi nhau nở bung khoe sắc trên khắp các khu vườn, con đường, phố chợ hoa. Người dân thì rục rịch đi sắm hoa về nhà đón Tết…  

 • Thú chơi hoa thủy tiên

  Thú chơi hoa thủy tiên

  ANTĐ - Hoa thủy tiên, thứ hoa cánh trắng nhụy vàng, hương thơm quyến rũ này từng góp xuân trong các gia đình Hà Nội những ngày Tết Nguyên đán xưa. Rồi đến những năm 80 của thế kỷ trước, thú chơi tao nhã này đột ngột vắng bóng, vài năm lại đây mới thấy xuất hiện trở lại. 

 • Thế giới ngày xưa giữa lòng Hà Nội

  Thế giới ngày xưa giữa lòng Hà Nội

  ANTĐ - Nằm khuất dưới một con dốc, lại sau đôi cánh cổng to đùng, nếu không để ý dễ tưởng nhầm là nhà riêng của ai đó trên phố Hoàng Hoa Thám. Khi đi xuống con dốc với lối dắt xe đạp ở giữa đặc trưng của Hà Nội cũ, cả một “phiên chợ” bỗng mở ra với cơ man những thứ đồ phủ bụi thời gian. “Chợ phiên đồ xưa” Hoàng Hoa Thám ban đầu chỉ họp vào sáng thứ bảy hàng tuần nhưng giờ họp thêm cả những ngày trùng với phiên chợ thú nuôi, cây cảnh. Số nhà rất dễ nhớ, 456 Hoàng Hoa Thám đã trở thành địa điểm “phượt” nội đô của nhiều người từ xa tới và cả những người sống ở Thủ đô.

 • Tháng 3 này, có một châu Âu đầy mê hoặc

  Tháng 3 này, có một châu Âu đầy mê hoặc

  ANTĐ - Nếu yêu du lịch châu Âu thì ngay bây giờ đây, tháng 3, là thời điểm lý tưởng để đến vùng đất bình yên và cổ kính này. Bởi tháng 3, mùa đông lạnh giá đã hết rồi, đất đai cựa mình tỉnh giấc, đến cả bụi thủy tiên dọc hàng rào tưởng đã chết lụi từ lâu bất ngờ bật dậy bằng vài nụ hoa vàng chói.