"Họa mi" Khánh Linh: "Tôi hát tốt hơn Nathan Lee"

ANTĐ - Trước khi liveshow 1- Chinh phục đỉnh cao diễn ra, Khánh Linh là một trong những giọng ca được dự đoán là sẽ “làm nên chuyện”, tuy nhiên, trong đêm mở màn, nữ ca sĩ lại không nhận được số điểm tuyệt đối như "đàn em" Hồ Trung Dũng hay Nathan Lee. Chia sẻ điều này, Khánh Linh cho biết: "Bản thân tôi nhận thấy, đêm mở màn tôi hát tốt hơn Nathan Lee".

Không chỉ Khánh Linh, những giọng ca được đánh giá cao khác như Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Võ Hạ Trâm cũng có điểm số khiêm tốn hơn, so với những ca sĩ trẻ như Bùi Anh Tuấn, Hồ Trung Dũng hay Nathan Lee.

Khánh Linh chia sẻ: “Về điểm số, tôi nghĩ BGK có góc nhìn và cách đánh giá riêng của họ. Trong liveshow 1, mặc dù một số quảng trầm tôi chưa xử lý ổn nhưng nhìn chung tôi hài lòng về phần biểu diễn của mình. Tôi đã hát hết bằng chính sự n lực, sự tiếp thu lời hướng dẫn từ các cố vấn chuyên môn và bằng chính chất riêng của tôi. Tôi hát opera không phải để chứng tỏ tôi hát được opera, hát hay opera mà muốn chứng tỏ rằng một người hát chuyên dòng nhạc pop muốn làm mới mình khi đến với dòng nhạc opera. Hát opera để chinh phục đỉnh cao là chính bản thân mình. Bản thân tôi nhận thấy đêm liveshow mở màn tôi hát tốt hơn Nathan Lee mặc dù Nathan Lee có thế mạnh riêng về giọng hát”.

Khánh Linh trong liveshow 1


Trong liveshow 2 sắp tới, nữ ca sĩ Khánh Linh tiết lộ, cô sẽ thể hiện ca khúc La chanson de Soveig - Khúc hát nàng Solveig hoàn toàn bằng tiếng Việt. Đây là ca khúc trong vở đại nhạc kịch nổi tiếng Peer Gynt của 2 người con vĩ đại của dân tộc Na Uy: nhà thơ, nhà viết kịch Henrik Ibsen và nhạc sỹ Edward Grieg. Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cũng đã từng dựng vở nhạc kịch này và cố NSND Lê Dung là người đã từng thể hiện thành công bản nhạc này.

Khánh Linh cho biết, chị muốn hát tiếng Việt để giúp khán giả hiểu, cảm nhận và thẩm thấu hoàn toàn ca khúc biểu diễn của mình. Chị hy vọng sẽ mang khán giả lại gần hơn với âm nhạc opera như đúng tiêu chí của chương trình.

Điểm số của các thí sinh sau liveshow 1


Trong đêm thi tới này, Khánh Linh sẽ tiếp tục “chạm mặt” ca sĩ Kasim Hoàng Vũ. Anh chàng rocker - Kasim Hoàng Vũ sẽ thể hiện ca khúc Osolomio bằng cả hai tiếng Việt và Ý.

Sau một tuần tạm nghỉ, liveshow 2 Chinh phục đỉnh cao sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 12-1-2014 và được truyền hình trực tiếp trênh kênh VTV3. Trong đêm thi tới này, ngoài màn đối đầu của Khánh Linh và Kasim, còn có màn đối đầu giữa Bùi Anh Tuấn và Võ Hạ Trâm. Trước khi liveshow 2 diễn ra, Bùi Anh Tuấn chia sẻ, anh sẽ hát opera bằng chất liệu nhạc pop.