Hoa khôi Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc quốc tế 2016

  • 28/06/2016 09:23
  • 0 bình luận
  • T.L
  • In bài
ANTĐ - Đây là lần thứ hai Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế dành cho cộng đồng điếc và khiếm thính trên toàn thế giới.

Năm ngoái, Á khôi Việt Nam là Thúy Đoan đã tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc Thế giới được tổ chức tại Cộng hòa Séc và giành giải Á hậu 2. Năm nay, hoa khôi người Điếc Việt Nam Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc quốc tế.

Hoa khôi Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc quốc tế 2016 ảnh 1

Bùi Thị Lan Anh khi đăng quang hoa khôi tại Việt Nam

Bùi Thị Lan Anh sinh năm 1995 tại Vĩnh Phúc, trong một gia đình có ba chị em gái. Hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương. Chia sẻ về quyết định tham dự cuộc thi mang tầm vóc quốc tế, Lan Anh cho biết: "Em muốn đi thi hoa hậu vì trước đây có rất nhiều cuộc thi dành cho người nghe nói, nhưng có rất ít các cuộc thi dành cho người khuyết tật nói chung và người điếc nói riêng. Em muốn tham gia cuộc thi để thêm một lần nữa chứng minh là người điếc cũng có thể tham gia các cuộc thi như người nghe nói khác".

"Tham gia cuộc thi em mong muốn được gặp gỡ để qua đó tìm hiểu được về sự phát triển của cộng đồng người điếc ở những quốc gia khác nhau, cách các cộng đồng người điếc đã làm thế nào để phát triển bền vững trong xã hội".

Hoa khôi Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc quốc tế 2016 ảnh 2

Cuộc thi Miss and Mister Deaf International 2016 diễn ra tại Mỹ từ ngày 5/7 tới ngày 8/7 với sự tham dự của đại diện nhan sắc đến từ 25 quốc gia. Đây là năm thứ sáu kể từ khi cuộc thi được tổ chức, dành cho những người khuyết tật về thính giác. Cuộc thi được khởi động ở Mỹ bắt đầu từ năm 2010.

Hoa khôi Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc quốc tế 2016 ảnh 3

Lan Anh trong các hoạt động cộng đồng của người điếc

Cuộc thi hoa hậu dành cho người khiếm thính tương tự nhiều cuộc thi nhan sắc khác. Các thí sinh phải trải qua các phần thi trình diễn catwalk, phỏng vấn. Trang phục truyền thống và trình diễn áo tắm cũng là những hạng mục nằm trong cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục