“Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” khép lại hai vòng sơ khảo khu vực

  • 25/10/2020 12:34
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Sau 3 năm kể từ lần tổ chức “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017”, cuộc thi sắc đẹp này chính thức trở lại với một số thay đổi được cho là mang dấu ấn đặc biệt mạnh mẽ hơn.

Theo đại diện Ban tổ chức “Miss Tourism Vietnam – Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” thì sân chơi năm nay sẽ hướng đến việc quảng bá di sản du lịch và bảo vệ môi trường xanh, là dịp để giới trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch xanh và góp phần phát triển du lịch Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực. Thời gian vừa qua Việt Nam không đứng ngoài sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 và Ban tổ chức cuộc thi hy vọng việc khởi động sân chơi nhan sắc này vào thời điểm hiện tại sẽ đóng góp vào việc kích cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

“Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” khép lại hai vòng sơ khảo khu vực ảnh 1

Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ 18 đến 30-11-2020 tại thành phố Gia Nghĩa – Tỉnh Đắk Nông - vùng cao nguyên hiền hoà và giàu tiềm năng du lịch. Do vậy, cuôc thi được kỳ vọng sẽ thúc đẩy xúc tiến đầu tư du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch nghỉ dưỡng bền vững tại địa phương này. Cũng theo đơn vị tổ chức, đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam có hợp đồng thỏa thuận về việc bảo vệ hình ảnh, xây dựng đời sống cá nhân, hình ảnh trước công chúng và điểm đặc biệt là có điều khoản thu hồi danh hiệu với thí sinh giành giải.

Người đẹp được vinh danh “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” sẽ nhận tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật. Giải thưởng dành cho Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt có tổng giá trị là 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng. Một số giải phụ khác cũng sẽ được trao như: Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp trang phục vùng miền, Người đẹp trang phục thân thiện môi trường (Miss Eco), Người đẹp tài năng, Người đẹp ảnh, Người đẹp ứng xử, Người đẹp có thể hình đẹp nhất, Người đẹp được yêu thích nhất… với giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng mỗi giải.

“Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” khép lại hai vòng sơ khảo khu vực ảnh 2

Ngay sau khi phát động, cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” đã diễn ra vòng sơ tuyển khu vực phía Bắc với sự tham gia của gần 100 thí sinh có hồ sơ lọt qua phần kiểm tra nhân trắc học. Do tình hình mưa bão kéo dài những ngày qua, Ban tổ chức quyết định thi gộp 2 khu vực phía Bắc và Cao nguyên vào cùng vòng thi sơ tuyển tại Hà Nội. Ban giám khảo vòng thi sơ tuyển khu vực phía Bắc gồm có đương kim “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” Đỗ Trần Khánh Ngân, nhà thiết kế Valentine Vân Nguyễn; Hoa hậu Ngọc Hân, Á vương “Manhunt Internationnal 2018” siêu mẫu Mai Tuấn Anh… Sau phần thi sơ khảo khu vực phía Bắc, Ban giám khảo sẽ công bố danh sách 30 thí sinh bước vào vòng thi bán kết và chung kết diễn ra tại Đảo nổi, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông trong tháng 11-2020.

“Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” khép lại hai vòng sơ khảo khu vực ảnh 3

Dàn giám khảo vòng sơ khảo khu vực phía Bắc vừa diễn ra tại Hà Nội

Trước khi bước vào phần thi catwalk và giao lưu với Ban giám khảo, các thí sinh được Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân hướng dẫn phần thị phạm. Cô đã hướng dẫn tận tình các thí sinh nên có phong thái như thế nào trước Ban giám khảo, cần trình bày những gì để tạo ấn tượng. Cô cũng động viên các thí sinh không đặt nặng áp lực chiến thắng và vương miện mà hãy tự tin thể hiện bản thân mình, nghĩ đến những gì mình sẽ đóng góp thông qua cuộc thi này.

“Với sắc đẹp và tài năng của mình, các bạn sẽ quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh của quê hương, đất nước mình một cách hài hòa nhất, phù hợp nhất đến với tất cả mọi người.” – Hoa khôi Khánh Ngân nhắn nhủ các thí sinh.

Trước đó, vào ngày 16-10 vừa qua, vòng sơ tuyển khu vực phía Nam đã diễn ra tại TP.HCM với với hơn 100 thí sinh ứng tuyển.

Tin cùng chuyên mục