Hỏa hoạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, 3 người bị thương

  • 12/12/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 12-12 đưa tin, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của hải quân Nga khiến ít nhất 3 người bị thương.

Hỏa hoạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, 3 người bị thương ảnh 1

Tuần dương hạm Đô đốc Kuznetsov tại Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka ở tỉnh Murmansk

“Đám cháy bất ngờ bùng phát trên tuần dương hạm Đô đốc Kuznetsov đang đỗ tại bến tàu ở tỉnh Murmansk, khiến ít nhất 3 người bị thương. Ngọn lửa lan nhanh, bao trùm khoảng 120 m2, 8 đơn vị chữa cháy đã được điều đến hiện trường”, Sputnik dẫn lời người đại diện cho các dịch vụ khẩn cấp địa phương ngày 12-12 cho biết. Người này nói thêm rằng, số phận của một thủy thủ đoàn vẫn chưa được biết.

Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận báo chí của bến tàu thuộc Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka ở làng Roslyakovo, tỉnh Murmansk, ông Evgeny Gladyshev nói rằng, vụ cháy là do hoạt động hàn trong phòng điện đầu tiên của con tàu. Tuy nhiên, ông không xác nhận liệu có thành viên nào trong thủy thủ đoàn bị thương hay mất tích do sự cố hay không.

Tàu tuần dương Đô đốc Kuznetsov (theo phân loại của Nga) là tàu chiến duy nhất hiện nay trong trang bị của Nga có thể triển khai chiến đấu cơ, được đưa vào sử dụng từ tháng 12-1985.

Tàu Đô đốc Kuznetsov dài 305m, có lượng giãn nước hơn 65.000 tấn và đủ sức mang theo 40 máy bay chiến đấu, trực thăng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục